Amazon tặng xe ô tô và 100.000 USD cho nhân viên tiêm đủ 2 mũi vaccine

Amazon đã tặng ô tô và 100.000 USD tiền thưởng cho một số nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine trong chương trình rút thăm trúng thưởng nhằm khuyến khích mọi người tiêm chủng phòng bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Một kho hàng của Tập đoàn công nghệ Amazon. Ảnh: Getty Images

Theo kênh CNBC (Mỹ), trong một bài đăng trên tài khoản Instagram “Amazon Vest Life” hôm 21/9, tập đoàn công nghệ Amazon cho biết 4 nhân viên kho hàng và 1 nhân viên thuộc chuỗi siêu thị Whole Foods của họ đã may mắn nhận được 5 chiếc xe ô tô trị giá 40.000 USD/chiếc, trong chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho những nhân viên đã tiêm vaccine đầy đủ.

Tuần trước, ba nhân viên kho hàng và một số nhân viên Whole Foods cũng đã trúng giải thưởng 100.000 USD mỗi người.

Hồi tháng 8, Amazon đã công bố chương trình rút thăm trúng thưởng mang tên Max Your Vax dành cho nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Theo đó, người lao động tại tập đoàn này sẽ cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn, như trúng thưởng ô tô, một tuần nghỉ có lương kèm gói nghỉ dưỡng trị giá 12.000 USD và các giải thưởng tiền mặt có giá trị lên đến 100.000 USD và 500.000 USD.

Chú thích ảnh
Một nhân viên của Amazon đã trúng một chiếc ô tô trị giá 40.000 USD. Ảnh: Instagram

Amazon cho biết họ tin rằng việc tiêm phòng là rất quan trọng đối với nhân viên trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Công ty này cho biết họ đã tổ chức hơn 1.500 sự kiện tiêm chủng tại chỗ cho nhân viên và gia đình của họ.

Amazon không bắt buộc tất cả nhân viên phải tiêm phòng, nhưng chương trình rút thăm trúng thưởng này đóng vai trò như một động lực để khuyến khích nhiều người đi tiêm phòng hơn. Amazon cũng công bố khoản tiền thưởng lên tới 100 USD cho những nhân viên mới có giấy chứng nhận tiêm phòng COVID-19.  

Trong bối cảnh biến thể Delta lan nhanh trên toàn cầu, Tập đoàn Amazon đã khuyến khích hàng trăm nghìn nhân viên của mình đi tiêm phòng. Công ty cũng đã áp dụng một số biện pháp an toàn phòng dịch, bao gồm đeo khẩu trang khi vào các kho hàng ở Mỹ. Ngoài ra, Amazon cũng đang làm việc để khởi động lại chương trình xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong các kho hàng sau khi đóng cửa các cơ sở xét nghiệm tại chỗ.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nhân viên tình báo Mỹ nghi mắc ‘Hội chứng Havana’ tại Ấn Độ
Nhân viên tình báo Mỹ nghi mắc ‘Hội chứng Havana’ tại Ấn Độ

Một nhân viên trong đoàn công tác của Giám đốc Cục Tình báo Trung ương (CIA) William Burns đến Ấn Độ mới đây đã xuất hiện các triệu chứng giống như bị tấn công năng lượng, hay còn gọi là "Hội chứng Havana. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN