Bộ trưởng Brazil dương tính virus SARS-CoV-2, tự cách ly tại Mỹ

Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ít giờ sau khi cùng Tổng thống Jair Bolsonaro đến Mỹ dự họp Liên hợp quốc ngày 21/9. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga. Ảnh: Reuters

Hãng Reuters dẫn thông báo của Văn phòng báo chí Chính phủ Brazil cho hay tình trạng sức khoẻ của Bộ trưởng Queiroga rất ổn định và ông sẽ tự cách ly tại New York. Văn phòng trên cũng cho biết các thành viên còn lại của phái đoàn Brazil đều âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Chia sẻ với kênh CNN, ông Queiroga nói rằng ông đã đeo khẩu trang trong suốt thời gian có mặt tại toà trụ sở Liên hợp quốc.  

Trong khi Liên hợp quốc đề nghị toàn bộ đại biểu dự họp cần tiêm vaccine, Tổng thống Jair Bolsonaro lại phản đối yêu cầu này. Bản thân ông cũng không tiêm vaccine. 

Trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới tại cuộc họp lấy đại dịch COVID-19 làm trọng tâm, ông Blosonara nhấn mạnh chính phủ của ông không ủng hộ việc sử dụng hộ chiếu vaccine. Bên cạnh đó, ông thông báo chiến dịch tiêm chủng ngừa virus SARS-CoV-2 tại Brazil đã diễn ra thành công và toàn bộ người trưởng thành muốn tiêm vaccine sẽ được tiêm đủ hai liều vào tháng 11 tới. 

Bộ trưởng Y tế Queiroga là nhân vật thứ hai trong phái đoàn Brazil tại New York mắc COVID-19. Cuối tuần trước, đoàn tiền trạm của ông Bolsonaro đã có một nhà ngoại giao trẻ tuổi bị nhiễm virus.
Từ khi xảy ra đến nay, COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 591.440 người Brazil, xếp thứ hai thế giới sau Mỹ về số ca tử vong. 

Sau khi chiến dịch tiêm chủng đạt tiến độ tại quốc gia Nam Mỹ này, tỷ lệ tử vong vì COVID-19 trong 14 ngày đã giảm xuống còn 519 người/ngày, từ mức gần 3.000 người hồi đỉnh dịch tháng 4. 

Trong chuyến công du Mỹ để gặp gỡ cựu Tổng thống Donald Trump năm ngoái, 22 thành viên trong pháo đoàn của ông Blosonaro mắc COVID-19. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Tiêm kích Mỹ chặn đầu máy bay ‘đi lạc’ vào New York 
Tiêm kích Mỹ chặn đầu máy bay ‘đi lạc’ vào New York 

Người dân New York đã chứng kiến cảnh tượng một máy bay chiến đấu chặn đầu một máy bay dân sự cỡ nhỏ trên bầu trời thành phố này ngày 21/9, gây tiếng ồn lớn khiến còi báo động của xe ô tô kêu hàng loạt. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN