Ai Cập: Trải nghiệm mới về du lịch sa mạc

Bạn là du khách đam mê những cuộc phiêu lưu mạo hiểm? Hãy tham gia một chuyến du lịch sa mạc tại Ai Cập, nơi bạn sẽ có cơ hội được cắm trại trên sa mạc, thám hiểm những biển cát bao la và các thác nước.

Ai Cập, một điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới. Ảnh: Internet


Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, một tour du lịch sinh thái ở Ai Cập qua 34 điểm quan sát các loài chim hiếm và những động vật có nguy cơ tuyệt chủng sẽ đáp ứng sở thích của bạn. Dịch vụ du lịch y tế Ai Cập cũng đón chào những du khách đang mắc bệnh cần được điều trị bằng nước khoáng tại nhiều vùng của đất nước các Pharaoh.

Với mục tiêu đón tối thiểu 25 triệu du khách vào năm 2020, ngành du lịch Ai Cập vừa đưa ra một kế hoạch lớn nhằm đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Những hình thức du lịch sa mạc, du lịch sinh thái, du lịch y tế là thế mạnh mới mà lãnh đạo ngành du lịch Ai Cập quyết định khai thác, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch chất lượng cao tại nước này.

Ông Tareq Saadeddine, Giám đốc điều hành Cơ quan phát triển du lịch Ai Cập, nhấn mạnh rằng thông thường, ngành dịch vụ này của Ai Cập dựa vào số lượng lớn du khách. Dù nó đem lại nguồn thu chắc chắn nhưng lại chưa khai thác hết tiềm năng của đất nước. Mô hình này cần phải được thay đổi trong 10 năm tới, bằng việc chuyển hình ảnh của Ai Cập thành "du lịch của điểm đến xanh". Muốn vậy, ngành du lịch trong nước phải có dịch vụ chất lượng cao và tôn trọng những tiêu chí chuyên biệt để bảo vệ môi trường. Để làm được điều này, trước hết phải có sự phối hợp giữa các ban ngành liên quan, thúc đẩy một chương trình chiến lược phát triển ngành du lịch trên quy mô cả nước, cũng như đáp ứng nhu cầu riêng của nhiều phân nhóm khách hàng. Cơ quan phát triển du lịch Ai Cập đã tung ra khẩu hiệu mới "Bảo vệ môi trường hiện tại là đầu tư cho tương lai", với tiêu chí tôn trọng thiên nhiên nhằm tránh tối đa những tác hại đến các khu sinh quyển.

Theo ông Saadeddine, vùng Viễn Đông và các nước Bắc Âu là những thị trường du lịch mới mà Ai Cập đang nhắm đến. Nhằm khai thác tốt nhất những thị trường mới này, giới chức trong ngành du lịch Ai Cập đang xúc tiến việc nghiên cứu thói quen chi tiêu của du khách, thời điểm đưa ra các gói sản phẩm du lịch hợp lý… Song song với đó là hoạt động quảng bá và thúc đẩy du lịch, không chỉ qua các phương tiện truyền thông đại chúng quen thuộc như đài phát thanh, truyền hình, báo giấy mà còn trên Internet.

Với tiêu chí chú trọng đến chất lượng hơn là số lượng, chiến lược du lịch mới của Ai Cập được hy vọng sẽ tạo ra diện mạo mới cho tương lai của ngành công nghiệp không khói tại quốc gia này.

Thanh Bình (P/v TTXVN tại Ai Cập)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản