3 người đàn ông lạc vào đảo hoang được cứu sống nhờ ‘đánh’ tín hiệu SOS trên cát

Ba người đàn ông đã được giải cứu khỏi một hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương sau khi họ viết một dòng chữ SOS khổng lồ trên cát và được đội cứu hộ tìm thấy.

Chú thích ảnh
Tín hiệu SOS trên cát giúp đội cứu hộ tìm được ba người đàn ông. Ảnh: BQP Australia

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Australia ngày 3/8, ba người này mất tích trên quần đảo Micronesia trong gần ba ngày. Cuối cùng, nhờ tín hiệu cầu cứu tuyệt vọng trên cát ở hòn đảo Pikelot, họ được đội tìm kiếm trên máy bay của Mỹ và Australia tìm thấy.

Nhóm người này khởi hành từ đảo Pulawat thuộc đảo quốc Micronesia trên một chiếc thuyền dài khoảng 7m hôm 30/7. Họ dự kiến di chuyển khoảng 43 km đến đảo Pulap cũng thuộc Micronesia. Tuy nhiên, thuyền không cập được đảo vì hết nhiên liệu. 

Lực lượng cứu hộ ở đảo Guam đã yêu cầu Australia hỗ trợ. Tàu chiến Caberra đang trên đường về cảng tại Australia sau khi kết thúc diễn tập ở Hawaii di chuyển hành trình, hướng sang khu vực tìm kiếm cùng với đội cứu hộ của Mỹ xuất phát từ đảo Guam. Cuối cùng, họ phát hiện ra địa điểm ba người này bị lạc vào, cách điểm khởi hành khoảng 190km. 

Cả ba đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định. Một trực thăng quân sự của Australia hạ cánh xuống bãi biển và cung cấp đồ ăn, nước uống. Một tàu tuần tra của Micronesia sau đó được phái đến để đưa ba người vào bờ. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (AP)
Cứu sống bé trai bị đạn găm vào đầu mà không hay biết
Cứu sống bé trai bị đạn găm vào đầu mà không hay biết

Sau khi bố mẹ bệnh nhân cho biết con trai họ đau đầu không rõ lý do, các bác sĩ kinh ngạc khi phát hiện ra cậu bé bị bắn vào đầu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN