Phát hiện một người Trung Quốc thu gom 50 thùng khẩu trang ở Hà Nội

Một nam thanh niên Trung Quốc đã thu gom 50 thùng khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ, tập kết tại ngôi biệt thự liền kề ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra số khẩu trang do đối tượng người Trung Quốc thu gom. Ảnh: QLTT.

Ngày 9/2, tổ công tác Đội Quản lý thị trường (QLTT)  số 6, Cục QLTT Hà Nội kiểm tra hành chính căn biệt thự liền kề tại dãy BT6 khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông; nơi nghi vấn tập kết số lượng lớn khẩu trang y tế, liên quan đến người nước ngoài.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 50 thùng carton chứa số lượng lớn khẩu trang y tế được sản xuất trong nước.

Một nam thanh niên mang quốc tịch Trung Quốc nhận là chủ lô khẩu trang này và không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người này đã mua gom khẩu trang và thuê ngôi biệt thự trên để tập kết.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh làm rõ số hàng trên.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thông tin nCoV lây lan qua bụi khí là không chính xác; Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm thứ 14
Thông tin nCoV lây lan qua bụi khí là không chính xác; Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm thứ 14

Ngày 9/2, trước thông tin gây hoang mang dư luận về việc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) lây qua bụi khí, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chính thức phủ nhận cách thức lây lan này. Trong ngày, Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 14 dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN