Kiểm tra sức khỏe toàn bộ nhân viên đã tiếp xúc với khách trên tàu Diamond Princess

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh yêu cầu toàn bộ nhân viên đã tiếp xúc với đoàn khách trên tàu Diamond Princess kiểm tra sức khỏe để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).

Chú thích ảnh
Du thuyền "Diamond Princess" bị cách li ngoài khơi cảng Daikoku, Yokohama, Nhật Bản, ngày 4/2/2020. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ, đang bị cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị viêm đường hô hấp cấp do virust Corona (nCoV). Theo thông tin từ truyền thông, ngày 28/1/2020, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản.

Theo xác minh, toàn bộ hành khách thủy thủ trên tàu Diamond khi đến Hạ Long đều thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế. Thời gian tàu lưu trú tại Hạ Long từ 9 giờ 15 phút đến 18 giờ ngày 28/1. Trong thời gian ở Hạ Long, một số du khách trên tàu đã tham quan vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

Thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, ngay sau khi nhận được thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm nCoV, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã đưa toàn bộ cán bộ, nhân viên tiếp xúc với khách ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.  Cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ. Riêng hai trường hợp kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt, cơ quan y tế lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 8/2 cho thấy âm tính với nCoV.

Đối với 40 tàu du lịch được xác định có tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond Princess tham quan vịnh Hạ Long, ngành du lịch và thành phố Hạ Long cho tạm dừng hoạt động để tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ, quản lý nghiêm ngặt sức khỏe nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu và thực hiện tự cách ly, giám sát đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các tàu biển quốc tế đi qua vùng dịch đều thực hiện nghiêm quy trình cách ly.

XC/Báo Tin tức
Thêm 2 trường hợp nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess
Thêm 2 trường hợp nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess

Thêm 2 trường hợp nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đã được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật Bản, nâng tổng số hành khách nhiễm virus này lên 63 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN