Gần 400 kg tiêu hạt vận chuyển qua biên giới không có giấy tờ

Tổ tuần tra kiểm soát của Chi cục Hải quan cửa khẩu (HQCK) Xa Mát - Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh vừa phát hiện 7 bao tải đựng tiêu hạt đang được vận chuyển qua khu vực biên giới, không có chứng từ hợp lệ.

Cụ thể, trong lúc thực hiện tuần tra chống buôn lậu trên tuyến đường Cửa khẩu Xa Mát – Cửa khẩu Chàng Riệc, lực lượng chức năng đã phát hiện một người đàn ông đang điều khiển xe máy tại ngã tư Chàng Riệc trước cửa Đội thủ tục Chàng Riệc hướng từ Campuchia về Cầu 16 Bàu Rã, trên xe có vận chuyển một số bao tải.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra số hàng hóa trên xe thì phát hiện số hàng được vận chuyển là tiêu hạt, được đựng trong 7 bao tải. Đối tượng khai nhận vận chuyển thuê tiêu hạt cho chủ hàng ở Campuchia từ Mẹc Cà ra – Campuchia về Việt Nam để bán, và không có giấy tờ gì của số Tiêu hạt đang vận chuyển trên xe. Tổ tuần tra đã yêu cầu đối tượng vận chuyển toàn bộ số tiêu hạt trên xe về trụ sở Chi cục HQCK Xa Mát để làm việc nhưng cả chủ hàng cũng không chứng minh được hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng kiểm soát đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hải quan đối với 7 bao hàng hóa chứa tiêu hạt màu đen, trọng lượng 380 kg, trị giá hơn 30 triệu đồng. Chi cục HQCK Xa Mát lập biên bản vi phạm, tạm giữ tang vật vi phạm và chuyển bộ phận xử lý vi phạm của Chi cục tiếp tục xử lý

Minh Phương/Báo Tin Tức

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản