10 triệu USD chống buôn lậu các loài hoang dã

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Đối tác sáng tạo chống buôn lậu các loài hoang dã”.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã công bố Dự án bảo tồn các loài quý hiếm do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ với giá trị 10 triệu USD. Dự án được thực hiện trong 5 năm sẽ giúp giảm nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm trái phép từ các loài hoang dã, nâng cao năng lực thi hành pháp luật và xét xử tội phạm về các loài hoang dã, đồng thời kiện toàn và thống nhất khuôn khổ pháp lý cho hoạt động chống tội phạm về các loài hoang dã ở Việt Nam.

Nhiều loại chim trời hoang dã được bày bán tại chợ nông sản Thạnh Hóa (Khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, Long An). Ảnh: Bùi Như Trường Giang/TTXVN

Đại sứ Ted Osius chia sẻ: "Chúng tôi vui mừng hợp tác với Chính phủ Việt Nam, các nhóm bảo tồn trong nước và các cộng đồng địa phương để tạo nên chuyển biến thực sự trong công tác bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng và các loài đặc hữu trong nước".

Tội phạm toàn cầu về các loài hoang dã đang tiếp tục gia tăng nhanh chóng. Với tốc độ hiện tại, nhiều chuyên gia dự đoán rằng những loài nguy cấp mang tính biểu tượng nhất của thế giới, trong đó có tê giác, voi và hổ sẽ biến mất khỏi hành tinh trong vòng một thập kỷ tới. Buôn lậu các loài hoang dã là hoạt động tội phạm xuyên quốc gia, đe dọa an ninh quốc gia, tạo điều kiện lây lan các bệnh truyền nhiễm.

TTXVN/Tin Tức

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản