Xuất hiện nhiều điển hình dân vận khéo tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã gặp mặt Đoàn cán bộ TP Hồ Chí Minh là điển hình “Dân vận khéo” năm 2018.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, hơn 100 điển hình dân vận khéo trong Đoàn là những người có nhiều tâm huyết, trách nhiệm với nhân dân, cần mẫn với công việc. Thành phần của Đoàn đa dạng về ngành nghề, lứa tuổi, song đều có điểm chung là những người cán bộ luôn lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, có nhiều đầu tư suy nghĩ cải tiến lề lối, quy trình làm việc khoa học nhằm tạo thuận tiện hơn cho người dân. Ngoài ra, có thái độ lịch sự với nhân dân, khéo léo thuyết phục, tuyên truyền người dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào do chính quyền địa phương, đơn vị phát động.

Nhấn mạnh cán bộ dân vận chính là cầu nối quan trọng góp phần giúp Đảng, Nhà nước vận động nhân dân, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, Trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận, biểu dương những đóng góp thầm lặng, quý báu của các cán bộ làm công tác dân vận.

Khẳng định những cơ hội phát triển mạnh mẽ của đất nước sẽ được nhân lên rất nhiều nếu có sự đồng lòng, chung sức, đóng góp của người dân, đồng chí Trương Thị Mai mong muốn, các cán bộ, điển hình “Dân vận khéo” của TP Hồ Chí Minh tiếp tục nỗ lực, lan tỏa những tấm gương tốt, tâm huyết, hết lòng vì công việc, góp phần nâng cao đời sống văn hóa - xã hội trong cộng đồng dân cư.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai với các đại biểu. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Hiệp cho biết, nhận thức tầm quan trọng của công tác dân vận, thành phố đã quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Trong đó, tăng cường công tác cải cách hành chính, đem lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp là những nội dung được chú trọng.

Đặc biệt, TP Hồ Chí Minh tập trung phát động thực hiện hiệu quả phong trào “5 không”: “Không để người nghèo, người yếu thế tụt hậu”, “Không gây phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp”, “Không xả rác bừa bãi ra môi trường”, “Không vi phạm luật giao thông”, “Không tụ tập gây rối, ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội” trong nhân dân. Quá trình thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình dân vận khéo trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân.

Hiền Hạnh  (TTXVN)
Trưởng Ban Dân vận Trung ương tiếp Đoàn đại biểu Cánh tả Đức
Trưởng Ban Dân vận Trung ương tiếp Đoàn đại biểu Cánh tả Đức

Ngày 20/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương thay mặt Lãnh đạo Đảng ta tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cánh tả Đức do bà Simone Oldenburg, Phó Chủ tịch Đảng làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm Việt Nam và tham dự Đối thoại chính sách lần thứ nhất giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cánh tả Đức.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN