Trưởng Ban Dân vận Trung ương tiếp Đoàn đại biểu Cánh tả Đức

Ngày 20/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương thay mặt Lãnh đạo Đảng ta tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cánh tả Đức do bà Simone Oldenburg, Phó Chủ tịch Đảng làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm Việt Nam và tham dự Đối thoại chính sách lần thứ nhất giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cánh tả Đức.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp Phó Chủ tịch Đảng Cánh tả Đức Simone Oldenburg. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai hoan nghênh bà Phó Chủ tịch Đảng Cánh tả Đức sang thăm Việt Nam; đánh giá chuyến thăm của Đoàn là một sự phát triển tích cực trong quan hệ giữa hai Đảng; khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng và ưu tiên phát triển quan hệ hợp tác với Cộng hòa Liên bang Đức, một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu; bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Bà Simone Oldenburg bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã dành cho Đoàn; đánh giá cao các nội dung thông tin trao đổi về tình hình hai Đảng, hai nước nước và những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm trong chương trình làm việc tại Việt Nam.

Bà Phó Chủ tịch Đảng Cánh tả Đức khẳng định, ủng hộ quan hệ Đức - Việt Nam và mong muốn tăng cường quan hệ giữa Đảng Cánh tả Đức và Đảng Cộng sản Việt Nam, cho rằng, những chuyến thăm lẫn nhau và việc trao đổi, đối thoại sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, kết nối tình cảm giữa hai Đảng, hai nước.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn Đảng Cánh tả Đức, hai Đảng đã tổ chức Đối thoại chính sách lần thứ nhất tại Hà Nội. Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và bà Simone Oldenburg, Phó Chủ tịch Đảng Cánh tả Đức đồng chủ trì, với sự tham dự của các cơ quan, viện nghiên cứu và tổ chức nhân dân có liên quan.

Hai bên đã thảo luận và trao đổi kinh nghiệm đối với việc giải quyết mối quan hệ giữa các yếu tố “kinh tế thị trường” và “xã hội chủ nghĩa”, giữa “thị trường” và “nhà nước”, tính ưu việt cũng như những thách thức đối với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam; trao đổi về tình hình của lực lượng cánh tả tại Đức và châu Âu hiện nay, những khó khăn, thách thức mà lực lượng cánh tả đang đối mặt trước sự trỗi dậy của lực lượng cực hữu và sự phân hóa ngày càng lớn trong xã hội.

Nhân dịp này, bà Simone Oldenburg và đồng chí Hoàng Bình Quân cũng trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng, hai nước; nhất trí đánh giá cao và coi Đối thoại chính sách lần này là một dấu mốc mới trong quan hệ hai Đảng.

TTXVN/Báo Tin tức
Thúc đẩy quan hệ Việt - Đức phát triển sâu rộng và hiệu quả
Thúc đẩy quan hệ Việt - Đức phát triển sâu rộng và hiệu quả

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm Cộng hòa Liên bang Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg từ ngày 5 - 8/7/2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN