Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Quan hệ Việt - Đức còn nhiều tiềm năng phát triển

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại châu Âu, ngày 7/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới thăm Villa Hanoi, trụ sở Tổng lãnh sự quán nước ta tại Frankfurt/Main (CHLB Đức), và gặp gỡ cán bộ, nhân viên của Tổng lãnh sự quán.

Trước đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có các cuộc gặp gỡ với ông Joerg-Uwe Hahn, Phó thủ hiến, Bộ trưởng Tư pháp bang Hessen nhân dịp chiêu đãi chào mừng Ngân hàng VietinBank khai trương chi nhánh tại Frankfurt tối 6/9, làm việc với ông Roland Koch, nguyên Phó Chủ tịch Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), nguyên Thủ hiến bang Hessen và tiếp Tiến sĩ Herbert Hirschler, Chủ tịch Viện Friedrich-Naumann.

Phát biểu trong cuộc gặp gỡ cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán nước ta tại Frankfurt, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, trong các cuộc gặp gỡ với phía bạn, hai bên nhận thấy hai nước còn nhiều tiềm năng phát triển quan hệ ở cấp liên bang, cấp bang cũng như trong quan hệ giữa các đảng. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ hy vọng chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thủ tướng Angela Merkel sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đưa quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Đức lên tầm cao mới.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã căn dặn toàn thể cán bộ, nhân viên của Tổng lãnh sự quán phải cố gắng khắc phục khó khăn, làm tốt các nhiệm vụ đối ngoại, trong đó có ngoại giao kinh tế, bảo hộ quyền lợi công dân.

Văn Long – Thanh Hải (P/v TTXVN tại Đức)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản