Thủ tướng gặp mặt Ban liên lạc Hội Truyền thống Chiến sĩ Điện Biên Phủ

Ngày 6/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Ban liên lạc Hội Truyền thống Chiến sĩ Điện Biên Phủ thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, vui mừng được tiếp các cựu chiến binh Điện Biên Phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, thành phố Hải Phòng có nhiều thay đổi đáng mừng, trong đó có sự đóng góp của các cựu chiến binh nói chung, cựu chiến binh Điện Biên Phủ nói riêng. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân rất trân trọng sự hy sinh xương máu của các chiến sĩ tham gia chiến đấu tại Điện Biên Phủ.

Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi ân cần của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể cựu chiến sĩ Điện Biên Phủ đã đóng góp vào chiến công lịch sử, chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", viết nên trang sử hào hùng của quân đội ta.

Thủ tướng nhấn mạnh, sau chiến thắng đó, các cựu chiến binh vẫn giữ vững ý chí kiên cường, là tấm gương quý báu cho con cháu noi theo. Thủ tướng cho rằng các cựu chiến binh đã "Trường kỳ kháng chiến", đóng góp cho đất nước. Thủ tướng ghi nhận sự đóng góp của các cựu chiến binh; đánh giá Hội có nhiều hoạt động có ý nghĩa, quan tâm đến hội viên đều là những người cao tuổi; thăm hỏi, động viên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng cũng đánh giá cao, biểu dương Hải Phòng có nhiều hoạt động ủng hộ các cựu chiến binh Điện Biên Phủ, đề nghị thời gian tới, Thành ủy, UBND thành phố Hải phòng tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các cựu chiến binh. Thủ tướng mong muốn phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ trong xây dựng và phát triển đất nước để địa danh Điện Biên Phủ mãi xứng đáng là niềm tự hào của khí phách anh hùng dân tộc Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản