Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, chúc tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chiều 6/2, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đến thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy bày tỏ vui mừng trước thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, diễn ra vào cuối năm 2017.

Đồng chí Hoàng Trung Hải đánh giá cao nhiều phong trào mà giáo hội phật giáo trong cả nước đạt được, trong đó phải kể đến phong trào xóa đói giảm nghèo; đền ơn đáp nghĩa và lao động sản xuất kinh doanh. Riêng thành phố Hà Nội trong năm qua cùng sự nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt được nhiều thành quả toàn diện, với 20/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Trong đó, các lĩnh vực nổi bật như thu ngân sách, du lịch, cải cách hành chính, thủ tục đất đai có nhiều đổi mới rõ nét. Để đạt được kết quả đó có công sức đóng góp to lớn của đông đảo tăng ni, phật tử trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi lời chúc mừng năm mới tới các vị Đại đức, Thượng tọa, Hòa thượng và tăng ni phật tử cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng sức khỏe, an lạc và viên mãn.

Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã bày tỏ lời cảm ơn và vui mừng được đón tiếp Bí thư Thành ủy và các lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, các hoạt động của giáo hội trong cả nước luôn có sự nỗ lực và đa dạng để hướng tới những điều tốt đẹp, an lành cho con người, xã hội. Đặc biệt trong vòng 5 năm qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã quyên góp, làm từ thiện trên 6.000 tỷ đồng, giúp đỡ, hỗ trợ, cưu mang những hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền Tổ quốc, từ hải đảo xa xôi, vùng sâu vùng xa, người nghèo, người có công cách mạng… Tăng ni phật tử cũng luôn ra sức để xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp.

Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo thành phố và toàn thể nhân dân Thủ đô đón Tết Mậu Tuất 2018 nhiều sức khỏe và thành công.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản