Tạo chuyển biến mạnh mẽ về công tác cán bộ

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 7 tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” của Bí thư ban cán sự đảng các bộ, ngành Trung ương, đại diện Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương…

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đánh giá cao ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cấp thiết của việc xây dựng Đề án “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, uy tín và ngang tầm nhiệm vụ” trình Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII). Đề cương Đề án được chuẩn bị khoa học, nghiêm túc, toàn diện, đề xuất được nhiều nội dung mới về mục tiêu, quan điểm, giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược.

Các đại biểu đã phân tích, thảo luận về những kết quả đã đạt được trong xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp trong những năm qua, chỉ rõ những yếu kém, hạn chế và nguyên nhân, từ đó góp ý kiến xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, đặc biệt là cấp chiến lược.

Qua thảo luận, các đại biểu tán thành các nhiệm vụ, giải pháp của Đề án: “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng các giải pháp của Đề án cần đồng bộ với các nhóm giải pháp đã được xác định trong Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII); quan tâm đến việc học tập, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ về công tác cán bộ và đội ngũ cán bộ.

Các ý kiến cho rằng việc xây dựng, ban hành Nghị quyết mới về công tác cán bộ nhằm bảo đảm sự đồng bộ với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính nêu rõ: Trước nhiệm vụ, tình hình mới, đòi hỏi Đảng ta phải sớm có Nghị quyết mới về công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Nhấn mạnh việc xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ là nhiệm vụ khó và đặc biệt quan trọng, đồng chí Phạm Minh Chính nêu rõ, xây dựng đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ không mới, nhưng cái mới là phải xác định được trọng tâm của Đề án tập trung vào vấn đề gì, đâu là nội dung mới; cần tạo ra cách làm mới, đột phá, khả thi, tạo sự lan tỏa và sức ảnh hưởng lớn nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách trong bối cảnh tình hình có nhiều thay đổi.

Đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao các ý kiến đóng góp tại Hội nghị; chỉ đạo bộ phận giúp việc Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tiếp thu để hoàn thiện dự thảo Đề án.

Quỳnh Hoa (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản