Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tham dự Diễn đàn Bác Ngao

Trong khuôn khổ Hội nghị Thường niên Diễn đàn Bác Ngao 2012 tại Hải Nam, Trung Quốc, ngày 2/4 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tham dự và phát biểu tại hai phiên họp quan trọng, gồm phiên làm việc về ASEAN với chủ đề “Khu vực thương mại tự do ASEAN và hội nhập kinh tế khu vực” và phiên làm việc về chủ đề “Châu Á trong một thế giới đang chuyển đổi: Hướng tới tăng trưởng lành mạnh và bền vững”.

Tại phiên thảo luận về ASEAN, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chia sẻ quan điểm của Việt Nam về tiến trình hội nhập và quyết tâm của ASEAN hoàn thành xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Phó Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thu hẹp khoảng cách phát triển nội khối và khu vực, tăng cường kết nối cả về kết cấu hạ tầng, thể chế và giao lưu nhân dân, phối hợp đối phó với thách thức biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường để bảo đảm tăng trưởng bền vững.

Phát biểu tại phiên làm việc tối về chủ đề “Châu Á trong một thế giới đang chuyển đổi”, Phó Thủ tướng đánh giá việc các nền kinh tế châu Á đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ, hướng tới sự tăng trưởng lành mạnh và bền vững là phù hợp với xu thế chung của thế giới. Châu Á, với khả năng phục hồi nhanh chóng sau khủng hoảng tài chính-kinh tế thế giới, đang là một khu vực phát triển năng động, đóng vai trò đầu tàu cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Chính sách tái cơ cấu nền kinh tế hướng tới tăng trưởng xanh và bền vững của Việt Nam cũng được Phó Thủ tướng chia sẻ với hội nghị như một hướng lựa chọn chính sách để đảm bảo tăng trưởng bền vững của mỗi nước cũng như toàn khu vực.

Chiều 1/4, bên lề hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Richard Boucher để trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và OECD.

TTG

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản