Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà nạn nhân chất độc da cam và học sinh nghèo vượt khó tỉnh Hà Nam

Ngày 12/8, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 85 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh, sinh viên nghèo vượt khó của 6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam với tổng trị giá 200 triệu đồng. Trong đó có 30 suất quà dành cho đối tượng là nạn nhân chất độc da cam với trị giá 3 triệu đồng/suất và 55 suất quà dành cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trị giá 2 triệu đồng/suất.

Ngay sau buổi lễ, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 2 gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là gia đình ông Phạm Văn Phúc ở thôn Đọ Xá, xã Thanh Châu, thành phố Phủ Lý có 3 trong 4 người con bị nhiễm chất độc da cam và gia đình ông Nguyễn Văn Truyền ở xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng có 5 người con bị nhiễm chất độc da cam, trong đó 2 người đã mất.

Nhân dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng đã trao hàng trăm suất quà cho các đối tượng chính sách và đơn vị giáo dục của Hà Nam. Tiêu biểu như: Công ty Bảo hiểm dầu khí Việt Nam tặng xã Nguyễn Úy (huyện Kim Bảng) 1 tỷ đồng để xây dựng trường mầm non và tặng ngành giáo dục huyện Duy Tiên 1 tỷ đồng để đầu tư trang thiết bị cho bậc học mầm non; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 500 triệu đồng cho xã Thanh Tân (huyện Thanh Liêm); doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tặng 100 suất quà với tổng trị giá 300 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong và học sinh gia đình chính sách nghèo vượt khó học giỏi...

Nguyễn Chinh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản