Phát huy truyền thống cách mạng của các cựu tù chính trị trong xây dựng đất nước

Chiều 15/5, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp Đoàn đại biểu Hội tù chính trị yêu nước tỉnh Quảng Trị.

Chú thích ảnh
 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Cùng dự buổi tiếp có ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Lê Hữu Thăng, Chủ tịch Hội tù chính trị yêu nước tỉnh Quảng Trị, cùng đại diện lãnh đạo một số ban, đơn vị cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thông tin tới Đoàn tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, đất nước đang có nhiều đổi mới, kinh tế phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao; quốc phòng an ninh được đảm bảo; vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng lên. Đặc biệt, công tác phòng, chống tham nhũng được thực hiện quyết liệt, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, để có được hòa bình, độc lập như ngày nay, Đảng, Nhà nước, MTTQ, nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh cao quý của các cựu tù chính trị đã góp phần làm nên những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh của các cựu tù mãi là tấm gương giáo dục truyền thống yêu nước, truyền lửa cách mạng cho các thế hệ trẻ, vun đắp tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng kiên cường, bất khuất cho các thế hệ người Việt Nam.

Đánh giá cao những hoạt động của Hội trong thời gian qua, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng, không chỉ chiến đấu, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, trong thời bình, các hội viên của Hội tù chính trị yêu nước tỉnh Quảng Trị đã phát huy tinh thần cách mạng, là hạt nhân tích cực cùng nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các các phong trào thi đua của địa phương, các cuộc vận động do MTTQ phát động; nỗ lực tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…

Thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ, chính sách ưu đãi với người có công, trong đó có chính sách ưu đãi đối với người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày. Người đứng đầu Mặt trận đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục chăm lo, tạo điều kiện cho những người có công với cách mạng nói chung và hội viên Hội tù chính trị yêu nước nói riêng để người có công với cách mạng có được cuộc sống tốt nhất.

Cảm ơn ông Trần Thanh Mẫn cùng Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã dành thời gian tiếp Đoàn, ông Lê Hữu Thăng khẳng định: Là thành viên của Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị, thời gian qua các hội viên trong Hội đã cùng nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

Chủ tịch Hội tù chính trị yêu nước tỉnh Quảng Trị khẳng định, các hội viên trong Hội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là những hạt nhân tích cực trong việc tuyên truyền để người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, qua đó góp phần tích cực vào sự phát triển của quê hương.

Hiền Hạnh (TTXVN)
Người cựu tù Hỏa Lò bật khóc khi tiếp quản Thủ đô
Người cựu tù Hỏa Lò bật khóc khi tiếp quản Thủ đô

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, nguyên Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, người đã bật khóc khi tiếp quản nhà tù Hỏa Lò trong ngày 10/10/1954 giải phóng thủ đô Hà Nội, Giờ đây lại rơi nước mắt khi nhớ tới những người đồng đội đã hi sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN