Luôn ghi nhớ công ơn, sự hy sinh to lớn của các cựu tù chính trị yêu nước

Chiều 18/8, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã gặp mặt Đoàn Ban liên lạc cựu tù chính trị Côn Đảo thành phố Đà Nẵng nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp Đoàn Ban liên lạc cựu tù chính trị Côn Đảo, Thành phố Đà Nẵng. Ảnh: quochoi.vn

Bày tỏ vui mừng tiếp Đoàn Ban liên lạc cựu tù chính trị Côn Đảo thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, các đại biểu đều là nhân chứng sống của cuộc kháng chiến giải phóng đất nước, đã cống hiến hy sinh tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn ghi nhớ công ơn, sự hy sinh to lớn đó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Đà Nẵng, đồng thời luôn dành sự quan tâm lớn đến những người tham gia kháng chiến, nhất là các cựu tù chính trị yêu nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khẳng định, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đền ơn đáp nghĩa, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công, trong đó có chính sách đối với những cựu tù chính trị. Trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẽ tiếp tục quan tâm triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách pháp luật đối với người có công với cách mạng; thực hiện hiệu quả chính sách đãi ngộ đối với những người hoạt động cách mạng, động viên người có công nỗ lực vươn lên xây dựng cuộc sống.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thực hiện chính sách đối với người có công; quan tâm hơn nữa đến công tác đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia chăm sóc người có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động thăm hỏi, chăm sóc, hỗ trợ cuộc sống, gia đình chính sách và người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.


Đại diện Ban liên lạc cựu tù chính trị Côn Đảo thành phố Đà Nẵng cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời khẳng định, các chính sách đền ơn đáp nghĩa được Đảng và Nhà nước ban hành, triển khai thực hiện trong thời gian qua đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công với cách mạng nói chung, với cựu tù chính trị nói riêng. Trong thời gian tới, các thành viên trong Ban liên lạc sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phan Phương (TTXVN)
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm hỏi, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm hỏi, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Sáng 7/8, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dẫn đầu cùng Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình tại xã Nặm Păm (huyện Mường La) bị thiệt hại về người, nhà cửa do trận mưa lũ lịch sử xảy ra đêm 2/8, rạng sáng 3/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN