Nhiều hoạt động nhân 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Ngày 20/12, tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân và gặp mặt các thế hệ cán bộ, sỹ quan cao cấp quân đội, công an, các Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường đầy gian khổ nhưng rất vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, của lực lượng vũ trang Thanh Hóa anh hùng. Quân và dân Thanh Hóa luôn tự hào và vinh dự về những đóng góp của mình vào sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, vào những thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Những chiến công lừng lẫy trên đất lửa anh hùng, gắn liền với những tên đất, tên làng như: Hàm Rồng, Nam Ngạn, Đò Lèn, Phà Ghép... và những tên người mãi được lưu danh như: Ngô Thị Tuyển, các cụ dân quân Hoằng Trường (Hoằng Hoá), trung đội nữ dân quân Hoa Lộc (Hậu Lộc)... đã trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Nhân 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn kết hợp với Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị xã trong tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 17 gia đình chính sách là thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Đây là hoạt động nhằm tri ân đối với những gia đình có công trong các cuộc kháng chiến, hiện gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, chưa có nhà xây kiên cố. Việc trao nhà tình nghĩa này được tiến hành từ ngày 2 - 20/12, tại tất cả các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày 20/12, Hội cựu chiến binh cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Tín Nghĩa và Báo Tuổi trẻ đã tổ chức chương trình khám bệnh, tặng quà cho người nghèo, các hộ chính sách và người dân tộc thiểu số tại xã miền núi Xuân Thiện, huyện Thống Nhất (Đồng Nai).

* Cũng trong ngày 20/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Long An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (1989 -2014).

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, lực lượng vũ trang Long An luôn nêu cao ý chí quyết chiến, quyết thắng, từng bước xây dựng lực lượng và lập nên những chiến công vang dội. Đặc biệt, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, quân và dân Long An đã mưu trí, dũng cảm làm nên những chiến công oanh liệt trong “Chiến tranh đặc biệt” và “Chiến tranh cục bộ” của Mỹ - Ngụy.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, năm 1967 tỉnh Long An được Ủy ban Trung ương Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam phong tặng danh hiệu và lá cờ vẻ vang ghi tám chữ vàng “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Long An đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An.


Phóng viên TTXVN tại các địa phươngChính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản