Ngành hàng không chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, APEC 2017 là sự kiện chính trị hết sức quan trọng đối với đất nước. Vì vậy, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành đã có sự phối hợp chuẩn bị rất chu đáo và chặt chễ để tổ chức thành công sự kiện này. Riêng ngành hàng không đã có sự chuẩn bị triển khai cho sự kiện APEC 2017 trước đó 1 năm.

Cụ thể, ngành hàng không đã thành lập Ban chỉ đạo và đã xây dựng kế hoạch hành động và chương trình phối hợp với các cơ quan ban, ngành. Theo đó đến thời điểm này có thể nói công tác chuẩn bị, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn cho hội nghị APEC đã được thực hiện hết sức khẩn trương, chu đáo và tin tưởng chắc chắn rằng hội nghị sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Vietnam Airlines là đối tác đặc biệt phục vụ APEC. Ảnh: PV

“Về phương án của ngành hàng không được triển khai trên các phương diện đảm bảo an ninh an toàn, chất lượng dịch vụ cho hội nghị từ trên không (công tác điều hành bay) cho đến công tác đảm bảo an ninh, vận hành tàu bay, quản lý sân đỗ cũng như bảo đảm an ninh an toàn trong nhà ga. Đặc biệt là đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng phục vụ cho các đoàn khách tham gia hội nghị APEC một cách chu đáo, an toàn nhất”, ông Thắng chia sẻ.

Về vấn đề tăng chuyến trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC, ông Đinh Việt Thắng khẳng định, việc tăng chuyến chắc chắn sẽ phải thực hiện. Vì vậy, để dảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay phục vụ APEC, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan hàng không, đặc biệt với Đà Nẵng chỉ thực hiện tăng chuyến cho các chuyến bay theo yêu cầu của tiểu ban phục vụ hội nghị APEC. Các chuyến bay khác trong thời gian APEC sẽ không thực hiện tăng chuyến để đảm bảo công tác phục vụ tốt nhất cho hội nghị.

Cũng theo người đứng đầu Cục Hàng không Việt Nam, trong thời gian diễn ra hội nghị APEC, số lượng máy bay chuyên cơ, máy bay phục vụ cho máy bay chuyên cơ của các nước đáp xuống sân bay Đà Nẵng là rất là lớn. Đặc biệt các chuyến bay phục vụ các nguyên thủ quốc gia có yêu cầu hết sức đặc biệt trong việc bảo đảm an ninh, an toàn.

Tất cả các phương án của các tàu bay chuyên cơ được bố trí đầy đủ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Cục Hàng không Việt Nam đã chuẩn bị 75 vị trí đỗ phục vụ trên số lượng yêu cầu 61 vị trí.

Ông Thắng cũng cho hay, Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với Sư đoàn Không quân 372 (Bộ Quốc phòng) đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cao nhất đối với các đoàn quốc tế đến ga hàng không quốc tế Đà Nẵng. Các đoàn quốc tế đã khảo sát rất kỹ và yêu cầu rất cao, nhưng công tác chuẩn bị của ngành hàng không đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Là đối tác đặc biệt phục vụ APEC, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, đã có kế hoạch khai thác đảm bảo cho việc di chuyển của các quan chức, đại biểu từ 21 nền kinh tế trong APEC và khách du lịch đến Đà Nẵng.

Cụ thể, hãng sẽ tăng thêm gần 110 chuyến bay, tương ứng hơn 20.000 ghế trên đường bay giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, nâng tổng ghế cung ứng lên gần 400.000 ghế.

Trong đó, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng tăng thêm 64 chuyến, trung bình đạt hơn 4.800 ghế/ngày. Đường bay Tp.Hồ Chí Minh - Đà Nẵng tăng thêm 44 chuyến, trung bình đạt gần 6.000 ghế/ngày.

Vào những ngày cao điểm nhất (6/11 và 11/11), Vietnam Airlines khai thác hơn 50 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội/Tp.Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, trung bình cứ 30 phút có một chuyến bay đến hoặc đi từ Đà Nẵng.

Quang Toàn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản