Lãnh đạo Lào chúc mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 30/1, tại thủ đô Viêng Chăn, Đoàn đại biểu Ban đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, do đồng chí Sounthone Xayachac, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chúc mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019).

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chúc mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Xuân Tú/Pv TTXVN tại Lào

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và nhân dân các dân tộc Lào, đồng chí Sounthone Xayachac gửi lời chúc mừng thân thiết và hữu nghị trên tinh thần đồng chí anh em đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và toàn thể nhân dân Việt Nam anh em.

Đồng chí Sounthone Xayachac cho biết Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và nhân dân các dân tộc Lào rất vui mừng và đánh giá cao những thành công và những thắng lợi to lớn có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trên tất cả lĩnh vực trong suốt 89 năm qua.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt và đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là những thành công trong sự nghiệp đổi mới đã giúp Việt Nam tiếp tục có sự ổn định về chính trị, kinh tế phát triển nhanh và liên tục, đời sống của người dân liên tục được nâng cao, quan hệ đối ngoại được mở rộng, vai trò ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và nước CHXHCN Việt Nam ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên thế giới; nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào vô cùng tự hào trước những thắng lợi và những thành tựu của Việt Nam, đồng thời coi đó là những thắng lợi và thành tựu của mình, là nguồn động lực để giúp Lào phát triển.

Đồng chí Sounthone Xayachac bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt và đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Phú Trọng là Tổng Bí thư, nhân dân Việt Nam anh em sẽ tiếp tục giành được những thành công to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước theo đường lối đổi mới, tiếp tục đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại và hoàn thành mục tiêu làm cho nhân dân được hạnh phúc, đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Đồng chí nhấn mạnh Lào rất tự hào về việc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam có chung một nguồn gốc là Đảng Cộng sản Đông Dương. Lãnh đạo thế hệ đầu tiên của hai Đảng đã xây dựng và gìn giữ mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam ngày càng không ngừng được vun đắp và tăng cường cả về chiều rộng và chiều sâu trong mọi lĩnh vực công việc, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và nhân dân các dân tộc Lào, đồng chí Sounthone Xayachac bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự giúp đỡ to lớn, vô giá, hiệu quả và kịp thời trên tinh thần đồng chí anh em trong sáng đối với sự nghiệp cách mạng Lào suốt thời gian qua. Đồng chí chúc cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam mãi vững bền và tươi đẹp.

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 sắp đến, đồng chí Sounthone Xayachak gửi lời chúc mừng năm mới đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng toàn thể nhân dân Việt Nam anh em.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng chân thành cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của đồng chí Sounthone Xayachac; khẳng định 89 năm kể từ khi ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào luôn gắn bó chặt chẽ và khăng khít với nhau, mỗi bước phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam đều có sự phối hợp chặt chẽ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Các đảng viên và nhân dân Việt Nam đều nhận thức rất rõ rằng những bước phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam đều không thể thiếu được sự giúp đỡ to lớn và tình nghĩa của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào anh em; khẳng định trên đà phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước trong năm 2018, quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào anh em trong năm 2019 và trong tương lai sẽ tiếp tục được củng cố sâu sắc hơn nữa.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã dành cho Việt Nam trong 89 năm qua; cam kết sẽ làm hết sức mình để gìn giữ và vun đắp cho quan hệ hợp tác toàn diện và tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, mãi mãi trường tồn với thời gian, tiếp tục là một nguồn lực lớn, bất tận, góp phần cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam và Lào, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Xuân Tú - Thu Phương (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Vĩnh Long
Phó Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Vĩnh Long

Ngày 29/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN