Triển lãm ảnh, tư liệu 'Đảng Cộng sản Việt Nam - sáng mãi một niềm tin'

"Đảng Cộng sản Việt Nam - sáng mãi một niềm tin" là chủ đề triển lãm ảnh, tư liệu và Hội báo Xuân 2019, do Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng đồng tổ chức ngày 29/1.

Chú thích ảnh
Cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng Lê Văn Quý, gần 200 ảnh, tư liệu, bản trích, thống kê và các bài báo Xuân đã khái quát chặng đường 89 năm qua dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, quân và dân Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, giới thiệu đến với người xem những thành tựu kinh tế - xã hội quốc phòng của thành phố Cảng. Năm 2018, Hải Phòng duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 16,25%, cao nhất từ trước đến nay, gấp 2,4 lần bình quân chung cả nước, năm thứ 3 liên tục cao hơn chỉ tiêu nhiệm kỳ; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Hữu Doãn khẳng định, Hội báo Xuân Hải Phòng 2019 quy tụ nhiều cơ quan báo chí của Hải Phòng và của Trung ương có Văn phòng đại diện, Cơ quan thường trú tại Hải Phòng như Thông tấn xã Việt Nam, các báo Nhân dân, Thanh niên, Tuổi trẻ, Vietnamnet, Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng…

70 ấn phẩm báo chí chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức, tập trung phản ánh toàn diện, đa chiều các mặt đời sống, phát triển kinh tế - xã hội, những chủ trương quyết sách đúng đắn của Nhà nước và sự đoàn kết đồng lòng của toàn dân trong năm qua… Qua đó, thể hiện sự lớn mạnh của báo chí Hải Phòng trong làng báo cả nước.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Hội báo Xuân Hải Phòng 2019 còn có hơn 30 bức ảnh tiêu biểu về thành phố Cảng của các nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Hải Phòng gửi tới để tham dự. Đây là một hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa to lớn nhằm đem đến cho nhân dân, bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình cái nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước, trong đó có báo chí Hải Phòng. Đồng thời, là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản