Phó Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Vĩnh Long

Ngày 29/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự buổi lễ và trao các danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng và khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của tỉnh Vĩnh Long.

Đợt này, tỉnh Vĩnh Long có 19 Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; 17 gia đình liệt sĩ được trao Huân chương Độc lập hạng Ba và 7 tập thể, cá nhân được trao Huân chương Lao động vì có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên 70 năm, 65 năm, 60 năm, 55 năm và 50 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón nhấn mạnh, trong suốt quá trình đấu tranh, xây dựng và phát triển, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đóng góp một phần công sức vào thắng lợi chung của Đảng, của đất nước, dân tộc.

Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ Vĩnh Long luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò của nhân dân, đồng tâm, hiệp lực, xây dựng và phát triển quê hương. Từ một tỉnh thuần nông, Vĩnh Long đã trở thành một tỉnh có kinh tế phát triển khá toàn diện; từ tỉnh nghèo trở thành tỉnh trung bình khá, hướng đến mục tiêu trở thành tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long vui mừng thông báo, năm 2018, lần đầu tiên Đảng bộ tỉnh thực hiện đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu chủ yếu. Nổi bật là tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 6,17% so với cùng kỳ; xuất khẩu đạt 465 triệu USD; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 44,8 triệu đồng. Trong xây dựng nông thôn, tỉnh đã hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trước 2 năm. Toàn tỉnh có 45/89 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 50,6% tổng số xã; thị xã Bình Minh đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón nhấn mạnh, năm 2019 là năm có ý nghĩa rất quan trọng và là năm bứt phá trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Tỉnh Vĩnh Long phấn đấu mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm đạt 6,2%; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng; giảm hộ nghèo 0,8%; đạt thêm 06 xã nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả phong trào “Vĩnh Long chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”...

Để thực hiện đạt mục tiêu trên, tỉnh Vĩnh Long tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền; tăng cường ý thức trách nhiệm nêu gương, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có kỷ luật, kỷ cương.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Vĩnh Long.

Tỉnh khai thác mọi nguồn lực, tiềm năng, thế mạnh của địa phương; huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là cho các xã nông thôn mới; đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, chuyển tư duy từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang sản xuất đáp ứng theo nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh đó, tỉnh đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là “tham nhũng vặt”; triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự; thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

* Chiều cùng ngày, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng 50 phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm); trao 50 chiếc xe đạp (trị giá 2,5 triệu đồng/chiếc) cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong công tác chăm lo đời sống công nhân, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị tổ chức Công đoàn các cấp tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ cho công nhân, người lao động trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết các đối tượng chính sách tỉnh Long An
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết các đối tượng chính sách tỉnh Long An

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, chiều 28/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An và dự lễ khánh thành đường bê tông kênh Chiến Đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN