Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh tại Thái Lan và CH Séc

Tối 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành với các đại biểu dự buổi lễ kỷ niệm. Ảnh: Quang Thuận - TTXVN


Trên 700 khách mời là đại diện quan chức chính quyền Thái Lan, đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp đối tác Thái Lan, giới học giả, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan đã đến chung vui, chúc mừng ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành nêu bật ý nghĩa to lớn của ngày 2/9/1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam. Đại sứ tự hào nhắc lại chặng đường lịch sử mà dân tộc ta đã trải qua, đặc biệt là những thành tựu to lớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ khẳng định, trong bối cảnh tình hình mới, Việt Nam tiếp tục thực hiện chính sách hòa bình, độc lập, tự chủ, mở cửa, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ và tích cực, chủ động hội nhập quốc tế toàn diện.

Đại sứ nhấn mạnh: "Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức, chung tay với Thái Lan và các đối tác khác trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN". Đại sứ cũng nhận định với sự tin cậy và quyết tâm chính trị của lãnh đạo Việt Nam và Thái Lan, quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước sẽ tiếp tục có những bước tiến mới.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua các đoạn phim được dàn dựng công phu và triển lãm tranh.

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, tối 2/9, nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh, tại Trung tâm Thương mại Sapa, Nhà hát Kịch Hà Nội đã diễn vở “Cát bụi” phục vụ cộng đồng người Việt.


Vở Cát bụi của Nhà hát Kịch Hà Nội lần đầu đến với công chúng Việt ở Séc. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại CH Séc


Đây cũng là một hoạt động nằm trong Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc nhân kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân đã tới động viên các nghệ sĩ.

Gần 300 khán giả, phần lớn là những người sống xa Tổ quốc hai, ba thập niên đã chăm chú theo dõi vở diễn với diễn xuất của các NSND Hoàng Dũng, NSƯT Tiến Đạt, NSƯT Thu Hà, nghệ sỹ Bích Thủy và nghệ sỹ Tiến Minh.

TTXVN/Tin tức
ĐSQ Việt Nam ở nước ngoài tưng bừng kỷ niệm ngày Quốc khánh
ĐSQ Việt Nam ở nước ngoài tưng bừng kỷ niệm ngày Quốc khánh

Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới đã long trọng tổ chức các buổi tiệc chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN