Kỉ niệm 69 năm Quốc khánh Việt Nam tại Quảng Châu

Tối 28/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc đã long trọng tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2014). Tới dự nhiều vị lãnh đạo tỉnh, Văn phòng Ngoại sự, các Sở, Ban, Ngành và Chính quyền Nhân dân các thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Đông cùng đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh, doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn.

 

Tổng lãnh sự Nguyễn Tiến Hồng (giữa) cùng các vị khách quý nâng cốc chúc mừng Quốc khánh Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Tiến Hồng đã giới thiệu khái quát những thành tựu kinh tế, xã hội và đối ngoại của Việt Nam những năm qua, đồng thời vui mừng cho biết năm 2013, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam-Trung Quốc đạt 50,2 tỷ USD, trong đó Việt Nam-Quảng Đông đạt 12,3 tỷ USD. Tổng Lãnh sự cũng điểm lại những sự kiện lớn trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, Việt Nam và Quảng Châu nói riêng, nhất là các chuyến thăm viếng lẫn nhau giữa lãnh đạo cấp cao hai bên.

 

Tổng Lãnh sự nhấn mạnh qua những chuyến thăm này, hai bên tiếp tục khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa chiến lược của quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt-Trung, sự cần thiết của việc tăng cường đoàn kết giữa hai Đảng, hai Nước. Hai bên đã đề ra các biện pháp cơ bản, lâu dài để tiếp tục phát triển quan hệ hai nước, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, kinh tế xã hội.

 

Về phần mình, ông Ngô Khẩn, Phó Tổng thư ký Chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông, cho biết Trung Quốc và Việt Nam là đối tác hợp tác và láng giềng quan trọng của nhau. Mấy năm lại đây, giao lưu hợp tác giữa Quảng Đông và Việt Nam đã được quy phạm hóa, quan hệ kinh tế thương mại giữa hai bên phát triển ổn định. Bước tiếp theo, Quảng Đông sẽ xuất phát từ đại cục quan hệ hai nước, cùng với Việt Nam tăng cường và mở rộng hợp tác, giao lưu trên các lĩnh vực, thực hiện cùng phát triển.

 

Đông đảo quan khách tới dự Quốc khánh Việt Nam.

 

Nhân dịp này, thay mặt Chính quyền Nhân dân tỉnh Quảng Đông, ông Ngô Khẩn chân thành bày tỏ mong muốn tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

 

Hà Ngọc-Tiến Trung

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản