Hội viên phụ nữ là những người sản xuất sản phẩm tiêu dùng sạch

Chiều 15/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu các tập thể, hộ gia đình, cá nhân phụ nữ tiêu biểu. Cùng dự có Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc thực hiện các trong trào thi đua và biểu dương 150 đại biểu đại diện cho các điển hình tiên tiến của các tỉnh, thành, đơn vị, các vùng miền, dân tộc, tôn giáo… đã có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những tấm gương điển hình tiêu biểu đã lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, hội viên phụ nữ, qua đó góp phần phát huy nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, mỗi hội viên phụ nữ phải trở thành nòng cốt trong công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kịp thời, nhạy bén thông báo cho cơ quan chức năng về những hành vi trái phép xảy ra ở địa bàn dân cư.

Phó Chủ tịch nước mong muốn hội viên phụ nữ là những người sản xuất sản phẩm tiêu dùng sạch, tích cực giúp người tiêu dùng nhận diện thực phẩm an toàn; phát hiện, tố giác những cơ sở sản xuất vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và toàn xã hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng mỗi tấm gương điển hình được tuyên dương sẽ là những người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, để tất cả phụ nữ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và an toàn.

“Mỗi người một tiếng nói, một bàn tay, cùng chung sức xây dựng xã hội tốt đẹp, để cuộc sống ngày càng nhiều hơn nữa những tấm gương điển hình tiên tiến, lan tỏa sâu rộng đến mọi người, mọi nhà”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà lưu niệm cho các đại biểu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, hưởng ứng 70 năm Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", các tầng lớp phụ nữ cả nước đã đạt được nhiều thành tích bằng những hành động cụ thể, thiết thực, cách làm đa dạng, sáng tạo.

Các cấp Hội, nhất là cấp cơ sở đã đăng ký và thực hiện hiệu quả 12 nghìn phần việc, hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo thành phong trào lan tỏa mạnh mẽ với hàng nghìn mô hình “Đoạn đường nở hoa”, “Tổ phụ nữ tự quản đường giao thông nông thôn”, “Nhà sạch vườn đẹp”, “Sản xuất chăn nuôi giỏi”, “Ngôi nhà ba sạch”, “Ánh sáng đường làng”…

Bên cạnh đó, việc làm theo Bác được các cấp Hội triển khai thông qua vận động hội viên, phụ nữ tham gia các mô hình tiết kiệm gắn với an sinh xã hội. Những năm qua, các cấp Hội đã vận động được trên 3.700 tỷ đồng, hàng năm giúp gần 100 nghìn hộ do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, vận động xây dựng được trên 7.400 mái ấm tình thương…

Đỗ Bình (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản