Mở rộng tiếp cận dịch vụ tài chính cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Công ty P&G (Procter & Gamble) vừa khởi động dự án “Bứt phá”, nhằm thúc đẩy nâng quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và Bắc Kạn.

Dự án được triển khai trong thời gian hai năm 2018-2019 với nguồn kinh phí 200.000 USD (hơn 4 tỷ VNĐ), là một trong những hoạt động phối hợp thuộc chiến dịch “We See Equal” của P&G và là chiến dịch được khởi xướng cũng như thực thi trên quy mô toàn cầu.

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Giám đốc truyền thông P&G Việt Nam chia sẻ, trao quyền và nâng cao năng lực cho phụ nữ là ưu tiên hàng đầu về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Không chỉ tạo điều kiện giúp cho nhân viên nữ phát huy tiềm năng, mà P&G còn thực hiện nhiều dự án thúc đẩy sự phát triển cho phụ nữ trong xã hội, đặc biệt là nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ.   
 
Tăng cường hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số
Tăng cường hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số

Phát biểu tại “Hội nghị biểu dương phụ nữ các dân tộc làm kinh tế giỏi vùng Tây Bắc”diễn ra mới đây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Phát huy vai trò và nâng cao năng lực của phụ nữ các dân tộc trong phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ rất quan trọng, cần phải có những giải pháp thiết thực, mang tính chiến lược, lâu dài. Các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương phải chú trọng cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để tạo mọi điều kiện hỗ trợ, khích lệ phụ nữ dân tộc tích cực tham gia làm kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN