Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Nam Trung bộ -Tây Nguyên

Ngày 3/12, tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban cụm 5, các tỉnh Nam Trung bộ-Tây Nguyên.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị-Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu tại hội nghị.


Theo báo cáo tổng kết năm 2014 của Ban thường trực Uỷ ban Trung ương về khối thi đua của cụm 5 gồm 9 tỉnh là: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đăk Lắk và Đăk Nông, Uỷ ban Mặt trận các tỉnh đã khắc phục khó khăn xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều nội dung tiêu chí thi đua và tập trung thực hiện chương trình công tác cụ thể, thống nhất, chú trọng công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, duy trì hội nghị giao ban, báo cáo hàng tháng, hàng quí của mỗi cấp; Từng bước đổi mới các hình thức tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó quán triệt các Nghị quyết Trung ương Đảng (khoá XI) gắn với việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện các tiêu chí “ Rèn luyện đạo đức người cán bộ Mặt trận”; Phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội nâng cao hiệu quả, chất lượng các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với xây dựng đô thị văn minh; “ Ngày vì người nghèo” và “ Người ViệtNam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…


Đồng thời, các Ủy ban đã tham gia tích cực xây dựng chính quyền thông qua công tác giám sát, phản biện, nhờ vậy đã góp phần đưa nền kinh tế -xã hội của các tỉnh trong khu vực ngày càng phát triển hơn; an sinh xã hội được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như nhận thức vai trò ,vị trí của Mặt trận trong hệ thống chính trị của một số cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương chưa thật đầy đủ. Việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, giám sát và phản biện xã hội, chăm lo quyền lợi chính đáng,h ợp pháp của người dân có lúc có nơi thực hiện chưa tốt, thiếu kịp thời. Nội dung phương thức hoạt động của Mặt trận có nhiều chuyển biến tích cực song vẫn còn thiếu sự đồng bộ.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao những kết quả mà các tỉnh đã đạt được và nhấn mạnh, trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận. Bên cạnh đội ngũ cán bộ chuyên trách, cần phải tổ chức phối hợp và tăng cường công tác hiệp thương với các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội và nghề nghiệp để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Ủy ban Mặt trận tiếp tục phát huy và nhân rộng các điển hình thực hiện tốt, những kinh nghiệm hay về thực hiện công tác báo cáo định kỳ 3 tháng, 6 tháng, một năm về nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; nâng cao công tác giám sát và phản biện xã hội để góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ở địa phương.


Viết Ý

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản