Ghi nhận ý kiến, làm rõ thêm các vấn đề cử tri quan tâm

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Bộ trưởng Tô Lâm với các cử tri thành phố Bắc Ninh. Ảnh: Thái Hùng/TTXVN

* Ngày 5/12, tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Bắc Ninh kiến nghị các cơ quan chức năng cần có giải pháp xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí, nguồn nước tại các làng nghề như làng nghề giấy Phong Khê (thành phố Bắc Ninh), làng nghề bún Khắc Niệm (thành phố Bắc Ninh); đồng thời có chính sách thu hút đầu tư công nghiệp sạch. Cùng với đó, các cơ quan chức năng cần có giải pháp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 38 và Quốc lộ 18.

Thượng tướng Tô Lâm đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm và đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh xem xét, giải quyết những kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Thượng tướng Tô Lâm mong muốn cử tri Bắc Ninh tiếp tục phát huy cao tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2017 và những năm tiếp theo.

* Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức tiếp xúc cử tri là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Tạ Văn Hạ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã báo cáo tóm tắt kết quả làm việc của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Văn Cường (huyện Hòa Bình) cho biết: Tại địa phương có nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả cao nhưng không được nhân rộng do thiếu hỗ trợ kinh phí, hoặc được hỗ trợ kinh phí nhưng chỉ ở một mức độ rất hạn chế. Cử tri Trương Minh Tâm (huyện Đông Hải) lại cho biết các  sản phẩm từ các mô hình kinh tế của đoàn viên, thanh niên tại địa phương chưa có "đầu ra" ổn định. Do đó, cử tri đề nghị các cấp bộ Đoàn và chính quyền quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn và "đầu ra" cho sản phẩm của các mô hình kinh tế đang được triển khai.


Cử tri Lâm Tấn Đạt (huyện Vĩnh Lợi) chia sẻ về thực trạng công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên tại địa phương chưa hiệu quả, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế và nguyện vọng thanh niên do hạn chế về số lượng học viên trên lớp, hoặc ngành nghề có nhu cầu học thì không được tổ chức. Sau khi học nghề xong nhiều thanh niên không tìm được việc làm.

Cử tri Bùi Anh Tuấn (Công an tỉnh Bạc Liêu), Lê Thị Hoàng Oanh (Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu) và Phùng Văn Đăng (huyện Phước Long) nêu ý kiến  liên quan đến chính sách hỗ trợ đối với cán bộ làm công tác Đoàn, Đội trong nhà trường, lực lượng vũ trang.

Ông Tạ Văn Hạ thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu tiếp thu ý kiến của các cử tri và chuyển các vấn đề này đến các cấp bộ Đoàn, các cơ quan liên quan xem xét giải quyết; lưu ý Tỉnh đoàn Bạc Liêu trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống cách mạng cho thanh niên với phương thức giáo dục mới, thiết thực và gần gũi. Các cấp bộ Đoàn cũng cần đẩy mạnh vận động trí thức trẻ, đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học trẻ tiếp tục có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp từ  sản xuất nông nghiệp...

Thanh Thương, Nhật Bình (TTXVN)
Cử tri kiến nghị những chính sách, cơ chế hỗ trợ người dân
Cử tri kiến nghị những chính sách, cơ chế hỗ trợ người dân

Kết thúc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương đã tổ chức tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN