Đồng lòng giữ vững đoàn kết trong Đảng

Trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại trước lúc đi xa, Người đã nhắc nhở, dặn dò cán bộ, đảng viên “Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần phải giữ gìn sự đoàn kết, nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình.

 

 Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố, phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân...”.


Khắc ghi lời Bác, Đảng bộ và nhân dân Phú Thọ luôn nhận thức sâu sắc sức mạnh của tinh thần đoàn kết, luôn gìn giữ và tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng Phú Thọ trở thành tỉnh giàu mạnh. Các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở thường xuyên làm tốt công tác tự phê bình và phê bình trong tổ chức đảng, coi đó là cẩm nang để củng cố và phát triển sự đoàn kết thống nhất, gắn việc học tập và làm theo gương Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực.


Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo sát sao việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện các chỉ thị, kết luận của Trung ương và của tỉnh, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

 

Các cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động. Cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào, nêu cao ý thức tự giác, trách nhiệm đối với công việc; giữ gìn, rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức; chú trọng nói đi đôi với làm, gần gũi, tận tụy với nhân dân; chăm lo xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong cơ quan, đơn vị và các địa phương. Từ đó, tình đồng chí, đồng nghiệp, tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt; đoàn kết trong Đảng ngày càng được củng cố, nhân dân đồng thuận phát triển kinh tế - văn hóa.


Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai sâu rộng đến cán bộ, quần chúng nhân dân, tạo được sự lan tỏa trong các cấp, các ngành. Trong 3 năm qua, trên địa bàn Phú Thọ đã có hàng nghìn tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được vinh danh. Nhiều tập thể, cá nhân có những cách làm sáng tạo, thiết thực, có sức thuyết phục trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.


Đặc biệt, trong năm 2014, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, tỉnh đã tập trung xử lý dứt điểm những vướng mắc của 59 dự án; xử lý các sai phạm trong khai thác cát sỏi trên sông Lô; chấn chỉnh việc các phương tiện giao thông quá khổ, quá tải, vi phạm tốc độ, kịp thời xử lý những sai phạm của một số cán bộ, đảng viên...


Các cấp ủy Đảng, chính quyền vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công, hiến đất mở rộng đường giao thông và xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới; giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình, dự án trọng điểm; thực hiện có hiệu quả việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mùa vụ... Những chuyển biến đó đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, củng cố lòng tin của nhân dân; phòng, chống và từng bước đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.


Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Thọ tiếp tục ôn lại lời căn dặn của Bác. Với tình cảm kính yêu vô hạn và niềm tin tuyệt đối vào lời căn dặn của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Thọ đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc thiêng liêng và con đường cách mạng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã lựa chọn; phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra.


Lâm Đào An

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản