Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại CH Dominicana

Tiếp sau chuyến thăm Cuba tham dự Cuộc gặp Quốc tế các Đảng Cộng sản và Công nhân lần thứ 22, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn, đã thăm và làm việc tại CH Dominicana từ ngày 31/10 - 3/11, theo lời mời của Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất CH Dominicana.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam chào Tổng thống Cộng hòa Dominica Luis Rodolfo Abinader. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Đoàn đã đến chào Tổng thống Luis Rodolfo Abinader, hội kiến Chủ tịch Thượng viện Eduardo Estrella, hội đàm với Ban Lãnh đạo đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất CH Dominicana. Đoàn cũng đã có các cuộc trao đổi với đại diện Lãnh đạo đảng Cách mạng Hiện đại cầm quyền, đảng Những người Dominicana vì sự thay đổi và với Chủ tịch đảng Giải phóng Dominicana, cựu Tổng thống Danilo Medina Sánchez. 

Tại các cuộc gặp, đồng chí Trần Quốc Cường đã thông báo những nét lớn về tình hình Việt Nam, những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam sau hơn 35 năm đổi mới và đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam sau Đại hội Đảng XIII, trong đó có việc xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại dựa trên ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và CH Dominicana, đồng chí Trần Quốc Cường bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. 

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam hội kiến Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Dominica Eduardo Estrella. 

Tổng thống Luis Abinader và Chủ tịch Thượng viện Eduardo Estrella chào mừng Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đến thăm CH Dominicana, khẳng định coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.

Tại hội đàm với Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất CH Dominicana, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi đảng, mỗi nước, trao đổi những định hướng, biện pháp lớn nhằm thúc đẩy quan hệ trong thời gian tới. Lãnh đạo các đảng Cách mạng Hiện đại, đảng Những người Dominicana và đảng Giải phóng Dominicana đều bày tỏ ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự nghiệp cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, coi trọng vai trò, vị thế của Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ cảm ơn Đoàn sang thăm và mong muốn thiết lập quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Quốc Cường bày tỏ cảm ơn các chính đảng và phong trào xã hội tiến bộ của CH Dominicana đã luôn ủng hộ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia cũng như trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc hiện nay, khẳng định mong muốn mở rộng quan hệ với các chính đảng lớn ở CH Dominicana nhằm tăng cường hiểu biết, củng cố tin cậy chính trị, góp phần thúc đẩy hợp tác hiệu quả, thực chất giữa hai bên trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
 Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tại buổi làm việc với Chủ tịch đảng Giải phóng Dominica, cựu Tổng thống Danilo Medina Sánchez. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã đến thăm Quảng trường Hồ Chí Minh, trường Đại học Tự trị Santo Domingo và Trụ sở tập đoàn truyền thông đa phương tiện El Caribe tại thủ đô Santo Domingo.

Tin, ảnh: Mai Phương (TTXVN)
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và Công nhân lần thứ 22
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và Công nhân lần thứ 22

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, 142 đại biểu đại diện cho 73 Đảng Cộng sản và công nhân của 57 quốc gia đã quy tụ tại thủ đô La Habana của Cuba để tham dự Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và Công nhân (IMWCP) lần thứ 22, diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29/10. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN