Công an Thủ đô xây dựng được hình ảnh ngày càng đẹp

Ngày 15/12, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công An đã có buổi làm việc kiểm tra công tác năm 2014 tại Công an thành phố Hà Nội.

Qua kiểm tra các mặt công tác của Công an thành phố, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đánh giá, Công an Hà Nội đã bám sát tình hình, chủ động, sáng tạo trong các mặt công tác; tổ chức tốt công tác nắm tình hình, chủ động kiểm soát tình hình, tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền các cấp của Thành phố và Bộ Công an các giải pháp giải quyết kịp thời tình hình an ninh trật tự, phục vụ triển khai nhiệm vụ kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang phát biểu ý kiến. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Công an thành phố đã chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện quan trọng; chủ động đề xuất các phương án ngăn chặn, đấu tranh với các thế lực thù địch, phản động; phòng chống tội phạm đạt kết quá đáng ghi nhận với nhiều mô hình hiệu quả, được nhân rộng.

Bên cạnh đó, Công an Hà Nội đã làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm; công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội cũng có nhiều sáng tạo, cải cách hành chính được chú trọng, đổi mới; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đi vào chiều sâu; công tác hậu cần kỹ thuật có nhiều tiến bộ. "Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, Công an Thủ đô đạt nhiều kết quả tốt, xây dựng được hình ảnh ngày càng đẹp trong mắt nhân dân" - Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang biểu dương.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cũng yêu cầu, tình hình năm 2015 còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, trong khi đất nước và Thủ đô diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, nhất là đại hội Đảng các cấp nên nhiệm vụ của Công an Hà Nội rất nặng nề. Vì vậy, Công an thành phố cần tiếp tục làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ, chủ động nắm bắt sâu sát tình hình, tham mưu để làm tốt nhiệm vụ giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô. "Trong công tác xây dựng lực lượng, Công an Hà Nội cần tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ, nêu cao tinh thần gương mẫu để phát huy được sức mạnh" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Báo cáo của Công an Hà Nội cho thấy, năm 2014, Công an Thủ đô đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố Hà Nội.

An ninh Quốc gia tiếp tục được giữ vững, ổn định; không để xảy ra khủng bố, phá hoại, biểu tình, bạo loạn; không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn cũng như phát sinh “điểm nóng” về an ninh, trật tự. Trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, kiềm chế được sự gia tăng của tội phạm (giảm 3,4%), các tội nghiêm trọng đều giảm, không tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về tội phạm và tệ nạn xã hội.

Tỷ lệ điều tra khám phá chung và khám phá trọng án đạt cao (75,6% và 98,1%), triệt phá nhiều ổ, nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm. Công tác điều tra, khám phá các vụ án kinh tế, ma túy, môi trường, công nghệ cao đều đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra...


Hạnh Quỳnh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản