Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Pháp

Nhận lời mời của ngài Bernard Cazeneuve, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Pháp, trong các ngày 5 và 6/11, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an, do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Pháp.

Ngài Bernard Cazeneuve, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp chào mừng Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Pháp.


Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã hội đàm với ngài Bernard Cazeneuve, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp; hội kiến bà Patricia Adam, Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và các lực lượng vũ trang của Quốc hội Pháp và ngài Jean-Marc Falcone, Tổng Giám đốc Cảnh sát quốc gia Pháp. Tham gia các hoạt động của Đoàn có Đại sứ Việt Nam tại Pháp, Dương Chí Dũng.


Tại các cuộc hội đàm, hội kiến, ngài Bernard Cazeneuve, bà Patricia Adam và ngài Jean-Marc Falcone nhiệt liệt chào mừng, đánh giá cao chuyến thăm Pháp của Bộ trưởng Trần Đại Quang và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam trong việc góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Chính phủ và nhân dân Pháp với Chính phủ và nhân dân Việt Nam nói chung, giữa Bộ Nội vụ và các cơ quan thực thi pháp luật Pháp với Bộ Công an Việt Nam nói riêng; bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự giữa hai nước ngày càng có hiệu quả thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước.


Bộ trưởng Trần Đại Quang và bà Patricia Adam, Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và các lực lượng vũ trang của Quốc hội Pháp tại buổi hội kiến.


Bộ trưởng Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh... giữa Việt Nam và Pháp, nhất là từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào tháng 9/2013; chân thành cảm ơn Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Pháp đã dành sự ủng hộ quý báu đối với nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.


Trong các cuộc hội đàm, hội kiến với ngài Bộ trưởng Bộ Nội vụ và ngài Tổng Giám đốc Cảnh sát quốc gia Pháp, hai bên thống nhất đánh giá: Trên cơ sở Hiệp định về giữ gìn trật tự, an toàn xã hội năm 2009, Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nhận trở lại công dân cư trú bất hợp pháp và Thỏa thuận về đấu tranh phòng, chống hàng giả có nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Pháp, quan hệ hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Pháp, cũng như giữa lực lượng Cảnh sát Việt Nam và lực lượng Cảnh sát quốc gia Pháp ngày càng được củng cố, phát triển, góp phần tích cực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.


Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Hai bên thống nhất các biện pháp tăng cường hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố, tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm di cư bất hợp pháp, tội phạm rửa tiền, tội phạm mua bán người, tội phạm lừa đảo trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và tội phạm có liên quan đến công dân hai nước; đồng thời thỏa thuận nghiên cứu mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu, tiềm năng, như: đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ thực thi pháp luật chuyên trách đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm rửa tiền...; hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện nghiệp vụ, nhất là phương tiện phòng vệ dân sự, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề hai bên cùng quan tâm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự của mỗi nước, góp phần gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.


Trong cuộc hội kiến với bà Patricia Adam, Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn bà Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và các lực lượng vũ trang của Quốc hội Pháp tiếp tục quan tâm hỗ trợ quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ, các cơ quan hữu quan của Pháp; tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống chấp hành tốt luật pháp sở tại và có những đóng góp quan trọng vào đời sống kinh tế, văn hóa và xã hội Pháp, và là cầu nối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.


Bộ trưởng Trần Đại Quang viết lưu bút tại Bảo tàng Lịch sử sống - Không gian Hồ Chí Minh.


Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, ngày 6/11, Bộ trưởng Trần Đại Quang và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Sau khi nghe Đại sứ Dương Chí Dũng báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Đại sứ quán thời gian qua, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định đường lối, chính sách đối ngoại nhất quán của Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Liên minh Châu Âu, quan hệ đối tác chiến lược với Pháp; mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ là sứ giả của Việt Nam tại Pháp.


Trước đó, chiều ngày 5/11, ngay sau khi đến Thủ đô Paris, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Bảo tàng Lịch sử sống - Không gian Hồ Chí Minh tại Công viên Montreau, thành phố Montreuil.


Tin, ảnh: Bích Hà (P/v TTXVN tại Paris)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản