Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra tiến độ sân bay Pleiku

Ngày 11/3, Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng cùng đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải tiến hành kiểm tra tiến độ Dự án nâng cấp, mở rộng đường cất hạ cánh sân bay Pleiku (Gia Lai) và Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Theo kế hoạch, Dự án nâng cấp, mở rộng đường cất hạ cánh sân bay Pleiku được triển khai từ 9/2014 và hoàn thành cuối tháng 12/2015. Giai đoạn 1 từ tháng 9/2014 đến hết tháng 6/2015, vừa thi công vừa khai thác. Giai đoạn 2 từ tháng 7/2015 đến hết 12/2015, trong giai đoạn này đóng cửa sân bay.

Với những nỗ lực của các đơn vị thi công, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành vào đầu tháng 3/2015 - sớm hơn so với dự kiến 3 tháng. Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định cho phép đóng cửa sân bay từ 15/3/2015 để tiếp tục thi công giai đoạn 2 và phấn đấu hoàn thành vào cuối tháng 8/2015.

Bộ trưởng Đinh La Thăng biểu dương sự nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công cũng như các cấp chính quyền địa phương trong việc phối hợp thực hiện dự án. Tuy nhiên, để giai đoạn 2 của dự án được triển khai thuận lợi, Bộ trưởng Đinh La Thăng lưu ý năm nay, thời tiết ở Tây Nguyên có thể diễn ra khá phức tạp, có thể mùa mưa đến sớm, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công.

Do vậy, Bộ trưởng yêu cầu chủ đầu tư cùng các đơn vị tiếp tục phối hợp để đẩy nhanh tiến độ trong điều kiện còn thuận lợi về thời tiết, cùng với đó là tăng cường giám chất lượng. Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị UBND và các đơn vị chức năng tạo môi trường giải phóng mặt bằng được thuận lợi đảm bảo thi công, tranh thủ điều kiện thời tiết hiện nay đang rất tốt.

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định tầm quan trọng của Cảng hàng không Pleiku phục vụ hai tỉnh Bắc Tây Nguyên là Gia Lai và Kon Tum, việc đóng cửa cảng hàng không trong suốt thời gian 7 tháng để thi công giai đoạn 2 là ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của người dân. Do đó, Bộ trưởng chỉ đạo chậm nhất là ngày 1/10/2015 phải đưa Cảng hàng không Pleiku đi vào hoạt động trở lại.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải tiến hành đi kiểm tra Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Qua thực kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận những cố gắng của Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và các đơn vị thi công trong việc đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng. Riêng đoạn từ Tân Cảnh (Kon Tum) đến Chơn Thành (Bình Phước) có chiều dài hơn 550km được đầu tư trong giai đoạn 2.

Đến nay, đã thảm bê tông nhựa được khoảng 470km. Công tác giải phóng mặt bằng về cơ bản đã hoàn thành. Bộ trưởng cũng cho biết, thời gian qua một số nhà thầu thi công không đảm bảo chất lượng và Bộ sẽ kiên quyết xem xét và xử lý thực trạng này.


Văn Thông (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản