Bộ trưởng Đinh La Thăng chúc Tết đơn vị thi công hầm đèo Cả

Chiều ngày 21/2 (tức Mùng 3 Tết Ất Mùi), Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, kỹ sư và công nhân đang thi công xây dựng công trình trọng điểm quốc gia hầm đường bộ đèo Cả. 

Thay mặt Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng đã thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công hầm đường bộ đèo Cả. Bộ trưởng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công trong việc tổ chức và đảm bảo thi công trong dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo tiến độ công trình. 

Bộ trưởng Đinh La Thăng thị sát công trường. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN


Thị sát tại công trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu, chủ đầu tư và đơn vị thi công cần tổ chức lại công trường để đảm bảo việc đưa công nhân và các phương tiện máy móc vào thi công trong hầm một cách an toàn, hiệu quả nhất. Chủ đầu tư phải bổ sung các thiết bị hiện đại để đẩy nhanh tiến độ thi công, bố trí thiết bị xe máy dự trữ, đảm bảo thi công liên tục… 

Theo báo cáo của chủ đầu tư, hiện nay tất cả các gói thầu chính đều đã triển khai thi công và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi, các đơn vị vẫn duy trì thi công liên tục ba ca/ngày nhằm đảm bảo tiến độ công trình. Đến nay, tất cả các gói thầu đang đẩy nhanh tiến độ, trong đó hầm Đèo Cả đã khoan sâu vào được 1.100m hầm. 

Dự án hầm đường bộ Đèo Cả là công trình trọng điểm Quốc gia nối liền 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hoà với tổng mức đầu tư trên 15.600 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến 13,4km; trong đó hầm Đèo Cả dài 3,9km, dự kiến sẽ thông hầm vào năm 2016.


Vũ Xuân Triệu 

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản