Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Rudolf Walther

Chiều 1/8, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp tỷ phú người Đức Rudolf Walther, 88 tuổi, nhân chuyến khảo sát địa điểm để hỗ trợ xây dựng trường học cho học sinh miền Trung nước ta.

Ông Rudolf Walther là Chủ tịch Quỹ Rudolf Walther hỗ trợ trẻ em nghèo, đã và đang có nhiều hỗ trợ xây dựng trường học cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Chuyến thăm Việt Nam lần này của ông chủ yếu tới các tỉnh miền Trung, những địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nhất là việc kiên cố hóa trường học.

Theo đó, ông Rudolf Walther sẵn sàng hỗ trợ khoảng 500.000 euro để xây dựng một trường học ở miền Trung có thêm chức năng phòng chống lũ lụt cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tấm lòng nhân ái của ông Rudolf Walther đối với nhân dân và trẻ em địa phương Việt Nam.

Bộ trưởng cho rằng, công trình trường học kiên cố hiện đại và có chức năng chống lũ lụt này là món quà thực sự có ý nghĩa đối với các học sinh miền Trung, nơi thường xuyên phải đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt để vươn lên học giỏi, trở thành người có ích cho quê hương, đất nước.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông Rudolf Walther cũng có các cuộc làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam, trại nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trung tâm an dưỡng thương binh nặng tại một số tỉnh… nhằm tìm hiểu hoạt động và hỗ trợ thiết thực cho các tổ chức này.

Lê Sơn

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản