Ban Chỉ Đạo Tây Bắc tổng kết 5 năm công tác nghiên cứu khoa học

Ngày 27/3, Ban chỉ đạo Tây Bắc đã tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện công tác nghiên cứu khoa học phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Bắc.

Đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Trưởng ban phụ trách, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Ban chỉ đạo Tây Bắc chủ trì Hội nghị.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Xuân Cừ nhấn mạnh: Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đưa ra luận cứ khoa học có khả năng vận dụng vào thực tiễn và có tính khả thi cao để tham mưu đề xuất với Đảng nhà nước, Chính phủ có những chủ trương chính sách phát triển vùng Tây Bắc, góp phần cải thiện đời song của đồng bào các dân tộc trong vùng một cách bền vững.

Trong 5 năm qua, Ban chỉ đạo Tây Bắc đã có trên 30 đề tài, chuyên đề cấp bộ được triển khai nghiên cứu về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, công tác dân tộc, tôn giáo và xây dựng hệ thống chính trị ở vùng Tây Bắc được Trung ương Đảng, Nhà nước và Chính phủ đánh giá cao.

Trong đó, có nhiều đề tài, chuyên đề thiết thực cho vùng Tây Bắc như: nâng cao hiệu quả ban hành và thực hiện cơ chế chính sách xóa đói giảm nghèo tại địa bàn vùng cao Tây Bắc; thực trạng và gải pháp phát triển đội ngũ trí thức người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc; củng cố và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở các địa bàn trọng yếu vùng Tây Bắc; thực trạng và giải pháp bảo đảm an ninh đối với vùng đồng bào Mông di cư tự do...

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo Tây Bắc tiếp tục quan tâm đào tạo để nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho những thành viên của Hội đồng Khoa học trong đơn vị; quan tâm áp dụng các đề tài vào thực tiễn trong Ban và trong vùng Tây Bắc.

Tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để có những đề xuất tiết thực với Trung ương Đảng và Chính phủ có những chính sách, giải pháp thiết thực giúp cho các tỉnh vùng Tây Bắc khai thác được tiềm năng thế mạnh để phát triển bền vững. Trong đó chú trọng đến vấn đề xóa đói, giảm nghèo, ổn định sản xuất, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số...


Đức Tưởng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản