Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Ủy ban Dân tộc Chính phủ triển khai phối hợp công tác 2015

Ngày 25/3, tại tỉnh Yên Bái, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Ủy ban Dân tộc Chính phủ tổ chức sơ kết việc thực hiện Chương trình phối hợp công tác năm 2014 và triển khai Chương trình phối hợp công tác năm 2015. 

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc Trương Xuân Cừ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Tưởng – TTXVN


Năm 2014, hai cơ quan đã bám sát chương trình nội dung phối hợp, tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ nhiều nội dung công tác quan trọng trong việc thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo. Đồng thời, hai cơ quan còn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao cho. Các nội dung tham mưu của hai cơ quan đã có tác dụng thúc đẩy hoạt động chung của các địa phương trong vùng, được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương và các địa phương ghi nhận. Nhiều Hội nghị tổ chức sát với thực tiễn từng địa phương. 

Đặc biệt, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc được tổ chức trang trọng, thiết thực đã động viên, khích lệ đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, góp phần củng cố lòng tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước. Công tác thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo của các địa phương đã có chuyển biến tích cực, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong vùng được giữ vững. 

Trong năm 2015, hai cơ quan sẽ đẩy mạnh phối hợp kiểm tra, đôn đốc việc triển khai, tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước trên địa bàn, và một số nội dung cụ thể khác. Phối hợp tổ chức các Hội nghị quan trọng, tổ chức tập huấn chuyên đề về công tác dân tộc, tôn giáo cho cán bộ trong vùng và tổ chức hội thảo vận động tài trợ hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số. Trong quá trình thực hiện, hai bên định kỳ trao đổi công tác chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường trao đổi thông tin thường xuyên, kịp thời về công tác tôn giáo, dân tộc của các địa phương Tây Bắc. 

Tại Hội nghị này, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Ủy ban Dân tộc Chính phủ đã thống nhất việc phối hợp hoạt động thời gian tới phải sâu hơn để thực hiện chính sách dân tộc được tốt hơn. Đồng thời đưa ra các đề xuất có hiệu quả với mục tiêu là để đồng bào dân tộc phát triển...


Đức Tưởng (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản