TP Hồ Chí Minh: Trao 500 sổ BHXH tự nguyện cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh, năm 2021 đã có 500 đoàn viên thất nghiệp, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Đại diện LĐLĐ TP Hồ Chí Minh trao biểu trưng sổ BHXH tự nguyện cho người lao động.

Ngày 6/7, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh đã sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Chương trình trao tặng BHXH tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình ý nghĩa do LĐLĐ TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện.

Thống kê trong năm 2021, chương trình này đã tặng 4 đợt BHXH tự nguyện cho 500 đoàn viên nghiệp đoàn với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng (mỗi suất là 3,6 triệu đồng/năm). Những đoàn viên được trao BHXH tự nguyện là nữ đoàn viên đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ (dưới 12 tháng), nữ lao động giúp việc nhà; đoàn viên làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại; đoàn viên tham gia nòng cốt trong hoạt động nghiệp đoàn và công đoàn.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh cho biết, trong năm qua, chương trình này đã giúp người lao động có điều kiện được tiếp cận các chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước. Từ chương trình, nhiều đoàn viên nghiệp đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã hiểu rõ hơn quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện để sau này chủ động tham gia, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nhất là khi người lao động đến tuổi hưu, khi về già.

Mặt khác, khi các doanh nghiệp, đơn vị cùng chung tay với các cấp công đoàn chăm lo cho người lao động khó khăn cũng giúp người lao động tin tưởng vào các tổ chức công đoàn, các chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước nhiều hơn, từ đó giúp các chính sách BHXH ngày càng phổ biến đến mọi người dân.

"Từ nay đến cuối năm 2022, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với BHXH TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ 500 suất BHXH tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn và 500 thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện cho người lao động khó khăn với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng", ông Phạm Chí Tâm cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Khai mạc Kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X
Khai mạc Kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X

Kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X sẽ xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm; quyết định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND TP Hồ Chí Minh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN