Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập ngành BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của Đảng và Nhà nước với chủ đề: “BHXH Việt Nam – Trụ cột an sinh xã hội”. Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995 – 16/2/2025).

Chú thích ảnh
Trụ sở mới Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ảnh: XC

Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước nhằm thu hút, khuyến khích các nhạc sĩ chuyên nghiệp, công chức, viên chức, người dân sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước, qua đó tuyển chọn những ca khúc có nội dung, chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện được nét đặc trưng riêng của ngành BHXH Việt Nam.

Thông qua sáng tác ca khúc, giới thiệu thành tựu nổi bật của ngành BHXH Việt Nam trong những năm vừa qua, góp phần làm nổi bật hình ảnh trụ cột của hệ thống an sinh xã hội.

Về nội dung, các ca khúc cần phản ánh được những nét đặc trưng về các chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp mà BHXH Việt Nam đang tổ chức thực hiện. Phản ánh được tính nhân văn cao cả về chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế-xã hội, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Phản ánh, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu to lớn của ngành BHXH Việt Nam đạt được trên lĩnh vực an sinh xã hội từ khi được thành lập (16/2/1995) đến nay, góp phần đưa toàn Ngành phát triển vững chắc, hiện đại, chuyên nghiệp và toàn diện trong thời kỳ mới.

Bên cạnh đó, khuyến khích các nhạc sĩ tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng mới trong cấu trúc âm nhạc, ca từ, phương pháp thể hiện và khai thác chất liệu mới, nhất là các ca khúc mang âm hưởng hào hùng.

Về hình thức thi, ca khúc dự thi của cá nhân hoặc nhóm tác giả. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả gửi không quá 3 ca khúc dự thi.BTC sẽ sắp xếp cho các tác giả, nhóm tác giả tham quan, nghiên cứu thực tế tại BHXH Việt Nam hoặc BHXH các tỉnh, thành phố (nếu tác giả, nhóm tác giả có nhu cầu).

Ban Tổ chức tiếp nhận các ca khúc tham gia dự thi được đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4, 1 bản CD thu thanh ca khúc hoặc USB chứa File chất lượng cao (bao gồm cả âm nhạc và lời) thông qua hình thức: Nhận trực tiếp hoặc qua đường Bưu điện.

BHXH Việt Nam phát động rộng rãi trong phạm vi cả nước. Đối tượng dự thi là các nhạc sĩ chuyên nghiệp, cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) trong, ngoài ngành và người dân trên toàn quốc đều có quyền gửi ca khúc tham gia (thành viên BTC, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được dự thi). Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả gửi không quá 3 ca khúc dự thi.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/5/2024 đến hết ngày 15/8/2024 (thời gian tiếp nhận tính theo dấu Bưu điện hoặc biên bản tiếp nhận ca khúc).

Dự kiến trong quý IV/2024, Ban tổ chức sẽ tổ chức công diễn và trao giải các ca khúc tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của Đảng, Nhà nước, chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam.

XM/báo Tin tức
Mới đóng BHXH 17 năm, làm thế nào để được hưởng lương hưu, tử tuất?
Mới đóng BHXH 17 năm, làm thế nào để được hưởng lương hưu, tử tuất?

Bạn đọc hỏi: Tôi năm nay 62 tuổi có thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) 17 năm nay. Tôi muốn được hưởng chế độ hưu trí hàng tháng thì tôi cần phải làm gì?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN