Hơn 40.000 người tham gia bảo hiểm xã hội sau khi được tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam vận động

Đây là kết quả của ngày đầu ra quân chương trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế do đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam tổ chức, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024.

Chú thích ảnh
Tư vấn thanh niên tham gia BHXH, BHYT.

Với sự tham gia chỉ đạo và phối hợp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trong ngày 16/3/2024 ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế”, đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam đã phát triển được hơn 40.000 người tham gia mới trên toàn quốc, bằng 180% kế hoạch đề ra. Trong đó, có thêm 11.468 người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và 33.360 người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT).

Kết quả này khẳng định hiệu quả của mô hình phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Việt Nam trong việc tuyên truyền chính sách và phát triển người tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân. Trong những năm vừa qua, hai đơn vị đã bền bỉ, nỗ lực, sáng tạo trong việc mở rộng lưới an sinh và lan tỏa chính sách BHXH đến với đông đảo người dân, để người dân hiểu rõ quyền lợi và tin tưởng, tham gia. Với độ phủ rộng tới cấp xã, Bưu điện đã trở thành “cánh tay nối dài” quan trọng của Bảo hiểm xã hội, là kênh được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn khi quyết định tham gia bảo hiểm xã hội.

Theo đại diện Ban Điều hành Kinh doanh Tài chính bưu chính, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đồng hành với ngành BHXH trong việc hoàn thành mục tiêu cụ thể mà Nghị quyết 28/NQ-TW đã đề ra, cán bộ công nhân viên hai ngành cùng phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thanh niên tại các địa phương tập trung tư vấn cho nhóm lao động phi chính thức và các nhóm có tiềm năng, giúp họ nắm bắt và hiểu rõ hơn quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, chú trọng thông tin tuyên truyền đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc và đang bảo lưu thời gian tham gia để vận động họ cân nhắc trước khi nhận BHXH một lần.

Chú thích ảnh
Tuyên truyền lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT đảm bảo an sinh xã hội.

Lễ ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT” là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam trong công tác thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024,lLễ ra quân chương trình này đã được tổ chức sáng ngày 16/3, với sự tham dự của hơn 8000 đoàn viên, thanh niên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam trên khắp cả nước.

Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào tin tưởng, sự hợp tác bền chặt, sẵn sàng đồng hành của các cấp Đoàn Thanh niên và Bưu điện Việt Nam sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc lan tỏa chính sách an sinh nhân văn này, mở ra cơ hội thụ hưởng chính sách cho đông đảo người dân trên toàn quốc, đặc biệt ở các địa bàn còn khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.

XM/Báo Tin tức
Sẽ tổng kiểm tra người đăng ký trên 4 SIM để chặn SIM rác
Sẽ tổng kiểm tra người đăng ký trên 4 SIM để chặn SIM rác

Theo thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong 1 tháng tới, các nhà mạng sẽ phải rà soát những người đứng tên từ 4 SIM trở lên để đảm bảo chính chủ sử dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN