Có được hưởng chế độ thai sản khi tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí, tử tuất không?

Bạn đọc hỏi: Lao động nữ làm việc tại đơn vị được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, mà sinh con trong thời gian này thì có được hưởng chế độ thai sản không?

Chú thích ảnh
Sức khỏe của sản phụ và em bé ổn định, được các y bác sỹ chăm sóc chăm sóc và tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng quy định. Ảnh: TTXVN.

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tại Chương II Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/07/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 thì người sử dụng lao động (SDLĐ) đủ điều kiện thì được tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất.

Trong thời gian tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, người lao động và người SDLĐ vẫn phải thực hiện nghĩa vụ đóng đầy đủ vào các quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH) còn lại, bao gồm: Quỹ ốm đau, thai sản; Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Do đó, người lao động đang làm việc tại đơn vị được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, sinh con trong thời gian này sẽ được hưởng chế độ thai sản nếu đã nộp đủ hồ sơ và đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 31 và Điều 101 Luật BHXH năm 2014.

XL/Báo Tin tức
Hà Nội ban hành thí điểm Bộ tiêu chí đánh giá khu du lịch chất lượng cao
Hà Nội ban hành thí điểm Bộ tiêu chí đánh giá khu du lịch chất lượng cao

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành thí điểm Bộ tiêu chí đánh giá điểm du lịch, khu du lịch chất lượng cao trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN