Giới thiệu bộ tem ‘An toàn giao thông đường bộ (bộ 2)’

Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát hành bộ tem “An toàn giao thông đường bộ (bộ 2)” vào ngày 5/9.

Chú thích ảnh
Bộ tem ‘An toàn giao thông đường bộ (bộ 2)’.

Bộ tem gồm 4 mẫu tem giá mặt 4000 đồng và 6000 đồng có khuôn khổ 37 x 37 (mm) do họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế. Bộ tem, được cung ứng trên mạng lưới Bưu chính từ ngày 5/9/2021 đến ngày 30/06/2023.

Mẫu 4-1: Trời tối, bật đèn soi lối (Stay bright);

Mẫu 4-2: Buồn ngủ, tự nhủ dừng xe (Stop when you’re tired);

Mẫu 4-3: Giảm tốc độ để thượng lộ bình an (Obey the speed limit);

Mẫu 4-4: Khi đang cầm lái, đừng nhắn cho ai (Don’t text and drive).

An toàn giao thông luôn là vấn đề nóng của toàn xã hội. Chỉ một sơ suất nhỏ, chỉ một phút chủ quan sẽ dẫn đến tai nạn giao thông, cướp đi sinh mệnh của bao người, đem đến nỗi đau không gì bù đắp được cho hàng ngàn người thân của họ. Khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” được tuyên truyền trên khắp các nẻo đường là lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành Luật Giao thông đường bộ để đem lại an toàn cho chính mình và hạnh phúc cho gia đình.

Để góp phần trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho cộng đồng và người dân, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát hành 3 bộ tem về chủ đề An toàn giao thông đường bộ trong các năm: 2020, 2021 và 2022 nhằm chuyển tải các thông điệp từ 12 quy tắc vàng về an toàn giao thông trong Chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu.

Trước đó, ngày 5/9/2020, Bộ TTTT đã phát hành bộ tem “An toàn giao thông đường bộ (bộ 1)” gồm 4 mẫu chuyển tải các thông điệp:

Mẫu 4-1: Đã uống rượu, bia - không lái xe (Never Drink and Drive).

Mẫu 4-2: Thắt dây an toàn, bảo toàn sinh mạng (Buckle Up).

Mẫu 4-3: Mũ đội đúng cách, trách nhiệm bản thân (Wear a Helmet).

Mẫu 4-4: Lắp ghế cho trẻ, vui vẻ lái xe (Use a Child Safety Seat).

XM/Báo Tin tức
Nền tảng kết nối ‘Giúp tôi!’ cung cấp dịch vụ tư vấn y tế và sức khỏe tâm lý miễn phí
Nền tảng kết nối ‘Giúp tôi!’ cung cấp dịch vụ tư vấn y tế và sức khỏe tâm lý miễn phí

Tối ngày 28/8, nền tảng kết nối theo yêu cầu Giúp tôi! đã được Trung Tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia (Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông), chính thức ra mắt tính năng tư vấn y tế và sức khỏe tâm lý từ xa thông qua ứng dụng di động tới người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN