Cần những giấy tờ gì để xác nhận chế độ thai sản cho chồng?

Bạn đọc hỏi: Chế độ thai sản cho chồng tôi ngoài việc đã kê khai trên bảo hiểm xã hội (BHXH) trực tuyến theo hướng dẫn của doanh nghiệp, thì hồ sơ cần những giấy tờ gì?

Chú thích ảnh
Làm thủ tục hưởng chế độ BHXH tại BHXH Quảng Ngãi.

Về vấn đề này, Theo quy định tại Điều 102 Luật BHXH năm 2014, trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người chồng đang tham gia BHXH muốn hưởng chế độ thai sản thì có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của luật này cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 101 của Luật BHXH nộp cho cơ quan BHXH.

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 101 Luật BHXH đối với trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.

Tin, ảnh: XC/Báo Tin tức
Liên kết nhà trường với doanh nghiệp để đào tạo chuyên gia giỏi về an ninh mạng
Liên kết nhà trường với doanh nghiệp để đào tạo chuyên gia giỏi về an ninh mạng

Sự hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp công nghệ về an toàn thông tin cùng với hỗ trợ từ nước ngoài được coi là hình mẫu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về an toàn, an ninh mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN