Thủ tướng thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 5/2 (tức 24 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà Tết cho những người yếu thế đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam hiện đang nuôi dưỡng thường xuyên 147 người là trẻ mồ côi, khuyết tật, người khuyết tật đặc biệt nặng và người cao tuổi. Tết này, UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 500.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, 13 cơ quan, đơn vị đến thăm và tặng quà Tết cho những người đang được chăm sóc ở cơ sở nhân đạo này.

Tặng quà Tết cho người cao tuổi, người khuyết tật và trẻ em mồ côi cùng cán bộ, nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới những người yếu thế trong xã hội. Điều này cũng thể hiện bản chất tốt đẹp, ưu việt của chế độ. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương  trong cả nước phải tiếp tục làm tốt chính sách này để không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển đất nước.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà các đối tượng bảo trợ xã hội và cán bộ, nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Quảng Nam vừa đầu  tư xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội mới khang trang, sạch đẹp để chăm sóc được từ 150 - 160 người. Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận thêm từ 10 - 15 người để chăm sóc và tái hòa nhập xã hội từ 5 - 7 người; trong đó có trẻ mồ côi đã học đến đại học.

Trước thềm năm mới Tân Sửu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam cần quan tâm tới hoàn cảnh của từng người để tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cần thiết cho những người có thể đoàn tụ gia đình đón Tết Tân Sửu. Đối với những người ở lại đón Tết, Trung tâm cần tổ chức vui Tết, đón Xuân vui vẻ để mọi người và mọi thành viên trong Trung tâm đều được đón năm mới trong không khí ấm cúng. Đặc biệt là tất cả mọi thành viên trong Trung tâm phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, để không có ai bị lây nhiễm.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà cán bộ, nhân viên tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ và nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam không ngừng nâng cao kỹ năng, trình độ và trách nhiệm chăm sóc, rèn luyện những người khuyết tật và người già. Đồng thời, Trung tâm đưa những kiến thức và kỹ năng mới, nhất là kỹ thuật số vào giảng dạy cho trẻ em mồ côi và người khuyết tật, để những người này có đủ năng lực hội nhập với xã hội, cũng như có ý chí và sức phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Mỗi cán bộ, nhân viên phải nỗ lực xây dựng Trung tâm thành một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau để những trẻ em mồ côi, người khuyết tật và già yếu yên tâm nhận sự hỗ trợ, chăm sóc và rèn luyện sức khỏe vượt qua khó khăn.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đối với những người được nhận bảo trợ xã hội, Thủ tướng đề nghị những người trẻ tuổi phải cố gắng, trong học tập, rèn luyện, nhất là học nghề để có nghề nghiệp và thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Quang Vũ - Trần Tĩnh (TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Cần Thơ
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Cần Thơ

Chiều 5/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu ở phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN