Tuyển Việt Nam chú trọng hơn bài tập rèn luyện sự linh hoạt và tốc độ

Sau một tối được nghỉ tập, đội tuyển Việt Nam ngày 4/6 đã trở lại nhịp điệu sinh hoạt thường lệ.

Đội tuyển Việt Nam được bố trí tập luyện tại sân bóng đá của CLB Shabab Al-Ahli, một tổ hợp thể thao gồm nhiều sân bóng khác nhau, và là nơi được BTC bố trí để dành cho việc tập luyện của các đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam trên sân tập sáng 3/6. 

Bắt đầu từ ngày 3/6 thì đội tuyển Việt Nam chính thức hoạt động theo lịch sinh hoạt, tập luyện do BTC địa phương cung cấp. Theo đó, thay vì chỉ sử dụng một xe bus để đưa toàn đội từ khách sạn tới sân tập như giai đoạn từ 27/5 tới 3/6 thì từ giờ các tuyển thủ Việt Nam được ngồi giãn cách trên 2 xe bus và mỗi lần tới sân tập đều có xe cảnh sát dẫn đường.

Tắc đường không phải là một vấn đề quá sức nghiêm trọng tại Dubai bởi nơi đây sở hữu hệ thống đường cao tốc vô cùng hiện đại song việc có xe cảnh sát dẫn đường đã giúp cho đội tuyển Việt Nam tới sân tập thuận lợi và mau chóng hơn. Thêm một chi tiết nữa là bên cạnh sân tập của đội tuyển Việt Nam, BTC có bố trí một xe cấp cứu với đầy đủ nhân viên và thiết bị hỗ trợ. Ngoài ra, còn có nhân viên giám sát.

Khi các phóng viên Việt Nam tới sân tập trước khi đội tuyển đến nơi đã bị nhân viên bảo vệ ở đây từ chối cho vào, và yêu cầu phải nhận được xác nhận của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thì mới được quay hình và chụp ảnh. Bên cạnh đó, các phóng viên còn phải trình giấy xét nghiệm PCR có thời hạn 3 ngày kể từ ngày kiểm tra để được phép vào sân tập tác nghiệp.

Đây là quy định được AFC áp dụng và thực hiện nghiêm ngặt ở tất cả các buổi tập cũng như buổi thi đấu của các đội tuyển ở bảng G. Ngoài ra, để bảo đảm yêu cầu giãn cách, buổi phỏng vấn dự kiến của báo chí Việt Nam ở UAE với tiền đạo Tiến Linh cũng bị huỷ bỏ, do phóng viên không được tiếp xúc gần với cầu thủ.

Do đã gần ngày thi đấu nên HLV Park Hang-seo chú trọng hơn vào những bài tập rèn luyện sự linh hoạt và tốc độ cho các cầu thủ chứ không còn rèn sức bền như khi mới tập trung. Tin vui cho đội tuyển Việt Nam là không có cầu thủ nào bị chấn thương và tất cả đều hoàn toàn mạnh khoẻ để tham gia tập luyện đầy đủ cùng toàn đội.

Tin, ảnh: Hoàng Linh (P/v TTXVN từ Dubai, UAE)
Đội tuyển Việt Nam chịu thêm nhiều hạn chế vì quy định phòng dịch bổ sung
Đội tuyển Việt Nam chịu thêm nhiều hạn chế vì quy định phòng dịch bổ sung

Sáng 4/6, các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam đã được cập nhật những nội dung quan trọng của Điều lệ Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đặc biệt là sửa đổi liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN