Kịch bản nào cho U19 Việt Nam có vé bán kết giải Đông Nam Á 2022

U19 Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022 trước khi bước vào lượt trận cuối vòng bảng. Với 10 điểm sau 4 lượt trận, U19 Việt Nam chỉ cần một trận hòa trước U19 Thái Lan là sẽ nắm chắc tấm vé vào bán kết mà không cần quan tâm đến kết quả các trận đấu còn lại.

Chú thích ảnh
U19 Việt Nam có nhiều cơ hội giành vé đi tiếp. Ảnh: VFF

Sau lượt trận áp chót, U19 Việt Nam đang dẫn đầu bảng A với 10 điểm và hệ số +9. Đứng nhì bảng là U19 Thái Lan với 10 điểm và hệ số +6. Đứng thứ ba là U19 Indonesia với 8 điểm và hệ số +11. Xếp sau lần lượt là U19 Myanmar, U19 Philippines và U19 Brunei.

Như vậy, chỉ còn 3 đội còn khả năng đi tiếp là U19 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. U19 Thái Lan gặp bất lợi khi họ là đội có hiệu số bàn thắng - bại kém nhất trong nhóm này. Đây là lợi thế của thầy trò HLV Đinh Thế Nam trước trận gặp Thái Lan ở lượt trận cuối cùng vòng bảng.

Trong trường hợp U19 Việt Nam và Thái Lan hòa nhau, 2 đội sẽ cùng có 11 điểm, khi đó sẽ có 2 khả năng xảy ra. Nếu U19 Việt Nam và Thái Lan hoà nhau không bàn thắng, U19 Indonesia sẽ đi tiếp khi đánh bại Myanmar. Đội bị loại là Thái Lan. Còn nếu U19 Việt Nam và Thái Lan hoà có bàn thắng, còn U19 Indonesia đánh bại U19 Myanmar, thì bảng A sẽ có 3 đội cùng sở hữu 11 điểm, nhưng U19 Indonesia sẽ bị loại do không có bàn thắng nào trong các trận đối đầu trực tiếp.

Theo điều lệ tại giải năm nay, trong trường hợp các đội bằng điểm, thứ tự ưu tiên để xét thành tích là đối đầu trực tiếp, hiệu số, bàn thắng ghi được.

Trước đó, U19 Indonesia đã hoà không bàn thắng trước U19 Việt Nam và Thái Lan. Vì vậy, khi xét thành tích đối đầu giữa 3 đội, họ thất thế nếu U19 Việt Nam và Thái Lan hoà nhau có bàn thắng.

Nếu để thua Thái Lan, U19 Việt Nam nhiều khả năng bị loại. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam chỉ có thể vào bán kết nếu U19 Indonesia mất điểm trước Myanmar.

Với rất nhiều cửa đi tiếp, hy vọng thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ tận dụng thành công để giành vé vào bán kết.

Theo lịch thi đấu, hai trận U19 Việt Nam - U19 Thái Lan và U19 Indonesia - U19 Myanmar sẽ đồng loạt diễn ra lúc 20 giờ ngày 10/7. Nếu giành vé vào bán kết, thì U19 Việt Nam chấm dứt chuỗi 3 lần liên tiếp bị loại ngay vòng bảng giải U19 Đông Nam Á.

L. Sơn/Báo Tin tức
HLV Đinh Thế Nam khẳng định U19 Việt Nam không có tư tưởng phòng ngự, cầu hòa
HLV Đinh Thế Nam khẳng định U19 Việt Nam không có tư tưởng phòng ngự, cầu hòa

Trả lời phỏng vấn một ngày trước trận gặp đội tuyển U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam không có tư tưởng phòng ngự để cầu hòa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN