Giải U19 Đông Nam Á 2022:

HLV Đinh Thế Nam khẳng định U19 Việt Nam không có tư tưởng phòng ngự, cầu hòa

Trả lời phỏng vấn một ngày trước trận gặp đội tuyển U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam không có tư tưởng phòng ngự để cầu hòa.

Chú thích ảnh
HLV Đinh Thế Nam cho rằng U19 Việt Nam vẫn cần cải thiện cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Ảnh: VFF

HLV Đinh Thế Nam nói: “Gặp U19 Thái Lan là trận thứ 5 của U19 Việt Nam. Về lợi thế, chúng ta nhỉnh hơn họ ở số bàn thắng/thua khi U19 Việt Nam đang +9 còn U19 Thái Lan + 6. Chúng tôi phải chuẩn bị những gì tốt nhất cho trận ngày mai. Ban huấn luyện sẽ đưa ra một số phương án cụ thể cho trận đấu này. Lứa U19 thực sự chưa ổn định. Nếu chúng ta đưa mục tiêu cầu hòa với VĐV là không thể được. Nếu chúng ta xác định đá hòa thì khả năng thua là rất lớn. Chúng ta phải xác định tinh thần như thế để vừa tổ chức phòng ngự vừa tấn công chứ không chỉ phòng ngự"

Theo HLV Đinh Thế Nam, đến thời điểm này, Ban huấn luyện đã xem từng trận của U19 Thái Lan. Bảng A có 6 đội và đến giờ này, U19 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều ngang nhau. Ông nói: "Chúng tôi xác định đá từng trận với yêu cầu chặt chẽ phòng ngự và mạch lạc khi tân công. Tôi sẽ nói chuyện với các cầu thủ nhiều hơn nhằm tao sự tự tin cho trận đấu tới. Qua so sánh danh sách của U19 Thái Lan và U23 Thái Lan ở giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia, tôi thấy khoảng 10 cầu thủ của họ có nằm trong danh sách tham dự giải ở Campuchia tiếp tục có mặt ở U19 Thái Lan. Tất nhiên, U23 Thái Lan có cầu thủ lớn tuổi hơn nên đợt này họ không mang sang. Xem họ thi đấu có thể thấy chỉ lứa tuổi U19 nên khả năng chuyên môn không tốt bằng lực lượng ở giải U23 ở Campuchia vừa qua."

HLV Đinh Thế Nam cho biết U19 Việt Nam cũng có thể có một số thay đổi khi một vài cầu thủ có vấn đề về thể lực và chấn thương nhẹ: "Tôi sẽ bàn với Ban huấn luyện để cũng có thể thay đổi về sơ đồ chiến thuật, lối chơi nhằm làm sao đảm bảo chắc chắn phòng ngự và sắc nét trong tấn công. U19 Việt Nam cũng cần có thời điểm phải pressing tầm cao”.

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Thái Lan ở lượt cuối bảng A vào 20h00 ngày 10/7 trên sân vận động Madya Senayan (Indonesia).

Lâm Chi (TTXVN)
HLV U19 Thái Lan: Quyết thắng U19 Việt Nam
HLV U19 Thái Lan: Quyết thắng U19 Việt Nam

HLV Valero Garcia khẳng định U19 Thái Lan chỉ có đánh bại U19 Việt Nam mới có vé vào bán kết giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN