HLV Gong Oh-kyun chia tay tuyển U23 Việt Nam từ tháng 3/2023

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố và căn cứ vào kế hoạch của hai bên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định không tiếp tục hợp đồng với HLV Gong Oh-kyun.

Chú thích ảnh
VFF và đại diện của HLV Gong Oh-kyun đã không tiếp tục hợp dồng sau khi trao đổi về các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Ảnh: VFF.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế của đội tuyển U23 quốc gia trong năm 2023 và các năm tiếp theo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có các buổi làm việc với người đại diện của HLV Gong Oh-kyun về bản hợp đồng sẽ đáo hạn vào tháng 3/2023.

Trên cơ sở định hướng của Thường trực ban chấp hành VFF về công tác tuyển chọn HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia, VFF và đại diện của HLV Gong Oh-kyun đã trao đổi thẳng thắng về các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố và căn cứ vào kế hoạch của hai bên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định không tiếp tục hợp đồng với HLV Gong Oh-kyun.

Trong thông báo của mình, VFF ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của HLV Gong Oh-kyun khi tiếp quản công việc HLV trưởng đội tuyển U23 quốc gia trong thời gian HLV Park Hang-seo dồn tâm sức cho đội tuyển quốc gia thi đấu Vòng loại World Cup và AFF Cup.

Trong thời gian ngắn dẫn dắt U23 quốc gia, HLV Gong Oh-kyun đã có những dấu ấn nhất định khi cùng các học trò xuất sắt lọt vào tứ kết tại vòng chung kết U23 châu Á 2022.

VFF cảm ơn những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của HLV Gong Oh-kyun trong thời gian nắm quyền dẫn dắt đội tuyển U23 quốc gia và chúc HLV Gong Oh-kyun thành công trong công việc sắp tới.

Tại vòng chung kết Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Gong Oh-kyun đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng, với nhiều sự đổi mới trong lối chơi và nhân sự, trong đó có cả sự góp mặt của 2 cầu thủ chưa tròn 19 tuổi là Văn Khang và Văn Trường. Mặc dù phải dừng chân tại Tứ kết nhưng thầy trò HLV Gong Oh-kyun vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi, động viên của đông đảo người hâm mộ.

Do ASIAD 19 đã bị hoãn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên công việc của ông Gong Oh-kyun từ nay cho đến cuối năm 2022 chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Sao tuyển U23 tìm vị trí trong đội hình U19 Việt Nam
Sao tuyển U23 tìm vị trí trong đội hình U19 Việt Nam

Sau 2 ngày tập luyện, hai cầu thủ ‘sao mai’ của U23 Việt Nam là Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường đang thể hiện khả năng bắt nhịp rất nhanh với ý tưởng chiến thuật của HLV trưởng Đinh Thế Nam trong đội hình U19 quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN