Hãng Gracenote công bố nghiên cứu về các đội vào tới vòng tứ kết World Cup 2022

Nếu Hà Lan đánh bại được Argentina ở World Cup 2022, họ sẽ đối đầu với Brazil ở vòng tứ kết.

Tuy nhiên, chặng đường này được đánh giá không khó khăn bằng chặng đường của Argentina ở World Cup 1990. Đây là những dữ liệu được công bố trong nghiên cứu của hãng Gracenote.

Chú thích ảnh
Niềm vui của các cầu thủ Hà Lan sau khi đánh bại Mỹ để ghi tên vào vòng Tứ kết, World Cup 2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Kể từ khi thể thức đấu loại trực tiếp ra đời vào năm 1986, Gracenote đã thực hiện nghiên cứu. Kết quả cho thấy, Argentina tại World Cup 1990 chỉ có tỷ lệ chiến thắng ở mức  3%  khi vào nhánh phải gặp Brazil, Nam Tư cũ và chủ nhà Italy. Tuy vậy, đội bóng Nam Mỹ đã vào tới trận chung kết và thua đội tuyển Tây Đức. Mặt khác, Pháp là đội từng có lợi thế khi chủ nhà World Cup 1998. Nghiên cứu cho thấy họ có 35% chiến thắng từ vòng 1/8 khi gặp các đối thủ Paraguay, Italy và Croatia. Tuy nhiên, con số này với Pháp ở World Cup 2006 là khá thấp, “Les Blues” chỉ có 8% tỷ lệ chiến thắng.

Nghiên cứu cho biết thêm: “Cả Argentina năm 2014 và Croatia năm 2018, những đội Á quân tại các giải năm đó, có lộ trình thuận lợi tới trận chung kết. Trong cả hai trận đấu được nhắc tới, Argentina và Croatia không được đánh giá cao bằng đối thủ”.

Anh Hiển (TTXVN)
Tứ kết World Cup 2022: Kyle Walker tự tin đối đầu Mbappe
Tứ kết World Cup 2022: Kyle Walker tự tin đối đầu Mbappe

Hậu vệ phải Kyle Walker của tuyển Anh tỏ ra tự tin trước cuộc đối đầu với Kylian Mbappe ở trận Tứ kết diễn ra lúc 2h ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN